Loa ru nhà yến

Trong đó, phải hiểu cấu trúc loa ru nhà yến như thế nào? Và vị trí lắp loa ru trong nhà ra sao?. Để có thể chọn mua thiết bị nuôi yến của mình hoạt động giúp kích thích yến làm tổ tốt nhất. Để có cách nuôi yến đem lại nhiều tổ chin yến để có doanh thu lớn thì việc người kỹ thuật nuôi yến trong nhà phải biết rất nhiều.

I. Loa ru nhà yến là gì?

Loa thạch anh là gì?. Hay cái tên dễ nhớ hơn là loa ru nhà yến loại loa phát âm thanh để kích thích chim yến làm tổ và ru con chim yến ngủ. Bạn có thể mua những chiếc đơn hoặc chùm loa được kết nối thành 4 cái, 6 cái và 8 cái lại với nhau.

Thông thường kỹ thuật sẽ bố trí loa thạch anh, và hệ thống phun sương theo chiều dọc của ngôi nhà; có thể lắp sát trong tường, gắn trên thanh xà nơi yến làm tổ, khoảng 150/100m2. Đối với loa chùm nuôi chim yến trong nhà sẽ được đặt dọc ở giữa nhà  và cách đều nhau; dể phát ra âm thành cho chim yến sống ở đâu tất cả các hướng trong nhà.

II. Vai trò loa thạch anh – loa ru yến trong nhà

Là một thiết bị trong ngành nuôi yến, loa thạch anh nó giúp tạo ra tiếng giống yến sống tự nhiên nhất. Và là cách nuôi chim yến trong nhà có âm thanh giống hang yến tự nhiên nhất.

III. Tầm quan trọng

Một tiêu chuẩn nuôi chim yến thiết bị phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau. Và các loa ru yến trong nhà được hỗ trợ phải bảo đảm được các tiêu chí giúp con yến phát triển cũng như xác định được nơi mình sống. Đối với thiết bị – hệ thống loa nuôi yến cũng cần phải bảo đảm các yếu tố sau đây:

1. Yêu cầu về tần số

Chim yến sống ở đâu thì ở đó sẽ có một tần sóng âm khác nhau từ các chùm loa. Bởi chim định vị bằng những bước sóng phản hồi ngắn và rất nhanh; Âm thanh con chim yến thu được là tiếng “tạch tạch” có dải tần từ 2.000Hz đến 8.000Hz. Những sóng âm ngắn này được loa ru nhà yến phát ra khi vật thể rắn sẽ phản hồi lại để con yến biết chính xác bố cục trong khu vực nuôi yến hoặc tìm được vị trí tổ chức nhanh chóng mà không cần dùng đến mắt.

âm thanh ru yến vào ban đêm
tần số thanh tiếng gọi chim yến

2. Về âm thanh loa

Cách chỉnh âm loa ru đơn cho chim yến sẽ được điều chỉnh dựa trên số lượng âm phát ra trong nhà yến; diện tích và bố cục bên trong dao động trong khoảng 60dB – 80dB. Cách chỉnh âm ru nhà yến phù hợp sẽ giúp chúng ngủ trong tổ chim yến an tâm hơn khi có cường độ âm thanh yêu thích bên trong ngôi nhà của mình. Khi có một hệ thống âm thanh loa yến chất lượng sẽ giúp gia đình thúc đẩy quá trình chim yến làm tổ tốt hơn.

3. Vị trí – số lượng lắp loa trong nhà chim yến

Cách lắp đặt loa chùm cho nhà yến khi có diện tích 100m2 ước tính sẽ lắp đặt từ 150 – 200/ loa. Nếu ít hoặc nhiều hơn số này, thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của con yến. Do đó, người nuôi yến nên cần tham khảo mô hình nuôi yến trong nhà để có cách bố trí loa ru nhà yến; để có thể phát ra âm thanh trong nhà chân thực mà tất cả chúng điều nghe được. Lưu ý lựa chọn cũng như cách tính m3 gỗ cây đứng được lắp trên trần cần phải chính xác

4. Giá loa ru nhà nuôi chim yến

Với mỗi một chiếc loa yến thì các âm thanh phát ra sẽ khác nên có mức giá khác nhau. Giá loa ru nhà yến dao động khoảng từ 20.000đ đến 100.000đ/chiếc loa ru đơn cao cấp.

Thiết bị loa ru, chùm cho yến cao cấp nhập khẩu thì có thể có giá từ 200.000đ đến 500.000đ/loa. Con yến có thể nghe và phân biệt âm thanh rất tốt; nên người nuôi yến phải chọn lựa loại giá loa ru chính hãng để có âm chất lượng.

IV. Các loại loa ru nhà nuôi yến tốt nhất hiện nay

Loa ru nuôi chim yến sào hiện nay có 2 loại được sử dụng phổ biến: AUDAX AX-61 và NESTAMP NX2.

1. Bộ loa ru chim yến ax61

loa ru nhà yến ax-61

Thống số loa  ru nhà yến Audax Ax61:

 • Tên sản phẩm: LOA AUDAX AX-61
 • Mã số: AX-61
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Tần số đáp ứng: 4 ~ 27 KHz
 • Kích thước: 89mm * 89mm * 55mm
 • Sensor: 94 dB (1W / 1M)
 • Trở kháng: 8 ohm
 • Nguồn điện: 75W
 • Loa AX-61 được nhập khẩu chính ngạch, chất lượng cao chịu được điều kiện ẩm cao trong khu vực yến làm tổ.

loa nx2

2. Loa ru đơn Nx2

Thống số kỹ thuật dòng Loa NX-2

 • Tên sản phẩm: NX-2
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Tần số đáp ứng: 4.5-20KHz
 • Kích thước: 145 * 67mm
 • Sensor: 91dB
 • Trở kháng: 4 ohm
 • Nguồn điện: 75 / 150W
 • Công dụng: ru yến con

Trong đó, công suất loa như sau:

 • Lựa chọn 6 loa AUDAX AX-61 với cách bố trí những chiếc loa ru nhà yến thành các cụm ở giữa giúp chim cảm nhận âm thanh đàn mà ở lại tổ chức đóng lại. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ về nhà có diện tích 100m2. Trong đó bao gồm: 1 (chuồng cu), 2 (trung chuyển), 3 (vip1), 4 (vip2). Cụm loa ru nhà nuôi yến sẽ được gắn ở giữa các phòng trung chuyển, vip1, vip2 bằng các chùm ổ 4D, 6D, 8D AUDAX AX-61, AX-61.
 • Dùng các loại loa anh AUDAX AX-61 và NESTAMchim P NX2 là loa đơn gắn kết xuyên suốt ở nơi yến làm tổ; hướng ra đường vào chim, đặt vuông góc với thanh làm tổ của chim và được đi dây song song với nhau.

Milotech cung cấp loa ru dùng trong nhà yến

Với câu hỏi yêu cầu mua giá loa ru nào để giúp chim yến sống ở đâu vị trí nào vào ban đêm trên xà gỗ?. Thì Milotech là đơn vị nhập khẩu thiết bị loa ru nhà yến giá rẻ nói chung và không qua trung gian. Các loại loa nhà yến loại tốt mà Milotech mang đến cho khách hàng những thiết bị nhà nuôi chim yến cao cấp giá cạnh tranh nhất Việt Nam.

Milotech với gói chính hãy thử loa trong 1 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi kỹ thuật.

Hãy gọi 0932 648 979 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.