Loa ru nhà yến

Để có cách nuôi yến đem lại nhiều tổ chin yến để có doanh thu lớn thì việc người nuôi phải biết rất nhiều. Trong đó, phải hiểu cấu trúc loa ru nhà yến như thế nào? Và vị trí lắp loa ru trong nhà ra sao?. Để có thể chọn mua thiết bị nuôi yến của mình hoạt động giúp kích thích yến làm tổ tốt nhất.

I. Loa ru nhà yến là gì?

Loa thạch anh là gì?. Hay cái tên dễ nhớ hơn là loa ru nhà yến loại loa phát âm thanh để kích thích chim yến làm tổ và ru yến ngủ. Bạn có thể mua những chiếc đơn hoặc chùm loa được kết nối thành 4 cái, 6 cái và 8 cái lại với nhau.

Thông thường kỹ thuật sẽ bố trí loa thạch anh, và hệ thống phun sương theo chiều dọc của ngôi nhà; có thể lắp sát trong tường, gắn trên thanh xà nơi yến làm tổ, khoảng 150/100m2. Đối với loa chùm nuôi chim yến sẽ được đặt dọc ở giữa các gian nhà  và cách đều nhau; dể phát ra âm thành cho chim yến sống ở đâu tất cả các hướng trong nhà.

II. Vai trò

Là một thiết bị điện tử trong ngành nuôi yến, loa thạch anh nó giúp tạo ra tiếng giống yến sống tự nhiên nhất. Và giúp yến có thể sinh sống và làm tổ ở nhà yến tự xây của người nuôi yến.

III. Tầm quan trọng

Một tiêu chuẩn nuôi chim yến thiết bị phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau. Và các loa ru yến được hỗ trợ phải bảo đảm được các tiêu chí giúp con yến phát triển cũng như xác định được nơi mình sống. Đối với thiết bị – hệ thống loa nuôi yến cũng cần phải bảo đảm các yếu tố sau đây:

1. Yêu cầu về tần số

Chim yến sống ở đâu thì ở đó sẽ có một tần sóng âm khác nhau. Bởi chim định vị bằng những bước sóng phản hồi ngắn và rất nhanh; Âm thanh con chim yến thu được là tiếng “tạch tạch” có dải tần từ 2.000Hz đến 8.000Hz. Những sóng âm ngắn này được loa ru nhà yến phát ra khi vật thể rắn sẽ phản hồi lại để con yến biết chính xác bố cục trong khu vực nuôi yến hoặc tìm được vị trí tổ chức nhanh chóng mà không cần dùng đến mắt.

âm thanh ru yến vào ban đêm
tần số thanh tiếng gọi chim yến

2. Về âm thanh loa ru

Cách chỉnh âm ru chim yến sẽ được điều chỉnh dựa trên số lượng loa phát âm thanh ru trong nhà yến; diện tích và bố cục bên trong dao động trong khoảng 60dB – 80dB. Giúp chúng ngủ trong tổ chim yến an tâm hơn khi có cường độ âm thanh yêu thích bên trong ngôi nhà của mình.

3. Vị trí – số lượng lắp loa trong nhà chim yến

Cách lắp đặt loa cho nhà yến khi có diện tích 100m2 ước tính sẽ lắp đặt từ 150 – 200/ loa ru. Nếu ít hoặc nhiều hơn số này, thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của con yến. Do đó, người nuôi yến nên cần tham khảo các cách bố trí loa ru nhà yến để có thể phát ra tiếng trong nhà chân thực nhất.

4. Giá loa ru

Với loa yến thì các âm thanh sẽ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Con yến có thể nghe và phân biệt âm thanh rất tốt; nên người nuôi yến phải chọn lựa loại giá loa ru chính hãng để có âm chất lượng. Khi có một hệ thống âm thanh loa yến chất lượng sẽ giúp gia đình thúc đẩy quá trình chim yến làm tổ tốt hơn.

IV. Các loại loa ru cho nhà yến tốt nhất hiện nay

Loa ru nuôi chim yến sào hiện nay có 2 loại được sử dụng phổ biến: AUDAX AX-61 và NESTAMP NX2.

1. Bộ loa ru ax61

loa ru nhà yến ax-61

Thống số loa Audax Ax61:

 • Tên sản phẩm: LOA AUDAX AX-61
 • Mã số: AX-61
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Tần số đáp ứng: 4 ~ 27 KHz
 • Kích thước: 89mm * 89mm * 55mm
 • Sensor: 94 dB (1W / 1M)
 • Trở kháng: 8 ohm
 • Nguồn điện: 75W
 • Loa AX-61 được nhập khẩu chính ngạch, chất lượng cao chịu được điều kiện ẩm cao trong khu vực yến làm tổ.

loa nx2

2. Loa ru nhà yến Nx2

Thống số kỹ thuật dòng Loa NX-2

 • Tên sản phẩm: NX-2
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Tần số đáp ứng: 4.5-20KHz
 • Kích thước: 145 * 67mm
 • Sensor: 91dB
 • Trở kháng: 4 ohm
 • Nguồn điện: 75 / 150W
 • Công dụng: ru yến con

Trong đó, công suất loa như sau:

 • Lựa chọn 6 loa AUDAX AX-61 với cách bố trí loa ru nhà yến được ghép các cụm ở giữa giúp chim cảm nhận âm thanh đàn mà ở lại tổ chức đóng lại. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ về nhà có diện tích 100m2. Trong đó bao gồm: 1 (chuồng cu), 2 (trung chuyển), 3 (vip1), 4 (vip2). Cụm loa ru nhà nuôi yến sẽ được gắn ở giữa các phòng trung chuyển, vip1, vip2 bằng các chùm ổ 4D, 6D, 8D AUDAX AX-61, AX-61.
 • Dùng loa AUDAX AX-61 và NESTAMchim P NX2 là loa đơn gắn kết xuyên suốt ở nơi yến làm tổ; hướng ra đường vào chim, đặt vuông góc với thanh làm tổ của chim và được đi dây song song với nhau.

Milotech cung cấp loa ru chim yến chính hãng, uy tín

Với câu hỏi yêu cầu mua loa ru nào để giúp chim yến sống ở đâu vị trí nào vào ban đêm trên xà gỗ?. Thì Milotech là đơn vị nhập khẩu thiết bị loa ru nhà yến giá rẻ nói chung và không qua trung gian. Các loại loa nhà yến loại tốt mà Milotech mang đến cho khách hàng những thiết bị nhà nuôi chim yến cao cấp giá cạnh tranh nhất Việt Nam.

Milotech với gói chính hãy thử loa trong 1 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi kỹ thuật.

Hãy gọi 0932 648 979 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.