Làm thế nào để tăng hiệu quả cho loa ru

cách bố trí loa trong nhà yến

Làm thế nào để tăng hiệu quả cho loa ru

Việc lắp đặt hệ thống loa một cách khéo léo, điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ và phân bố đều khắp nhà yến là những điều cần thiết khi lắp đặt hệ thống âm thanh để dụ chim yến đến thăm.

Cài đặt loa phóng ngoài trời

Mái nhà hoặc lồng là những vị trí phổ biến nhất để lắp đặt loa ngoài với công suất loa bắt đầu từ 20W, 8Ω. Loa ngoài có cấu trúc lõi dựa trên cuộn dây

Để giúp chim yến nghe và bay đến vị trí của loa, âm thanh của loa ngoài có thể kéo tổ từ khoảng cách xa đến 3 km. Sử dụng hệ thống loa một chiều hoặc ba chiều với nhiều điều chỉnh và cấu hình khác nhau.

+ Loa ba đường tiếng:

Loa ba đường tiếng sẽ được lắp theo chiều ngang 1m tính từ lỗ mở của nhà yến. Kênh bên phải của loa mái sẽ được kết nối với bộ khuếch đại bằng dây loa riêng cho loa ba đường tiếng.

Cách thay đổi âm lượng của Nest Amply bằng cách giảm âm lượng của kênh bên phải xuống nhiều hơn của kênh bên trái, với dải trung ở vị trí 11 giờ, âm trầm ở vị trí 8 giờ và âm bổng ở vị trí 2 giờ.

+ Loa một chiều:

Sử dụng hai hoặc ba loa, các loa một chiều sẽ được lắp vào tâm của lồng Cu (Tum). Thông thường, ba loa được sử dụng, quay về ba hướng khác nhau và một dây loa được sử dụng để kết nối kênh bên trái của loa mái với Amply.

Timg hiểu thêm về loại loa phóng nhà yến: https://loanhayen.com/loa-phong-nha-yen-chat-luong-cao-sieu-ben/

Lắp loa ru trong nhà yến

Các góc tường và giá đỡ nhà yến sẽ được lắp đặt loa phát ra từ nhà yến. 70 loa sẽ phù hợp trên bề mặt rộng 100m2. Có thể điều chỉnh Amply như sau: Treble ở vị trí 2 giờ, âm trung ở vị trí 11 giờ và âm trầm ở vị trí 8 giờ.

Nhiều người chơi chim cảnh thường sử dụng các cách sau để mắc loa ru nhà yến: bắt loa song song, bắt loa nối tiếp, hoặc bắt loa cả loạt và song song.

Bắt loa gia đình đơn giản như cài đặt một số loa khác nhau cùng một lúc. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao.

+ Nhiều người nuôi chim yến sử dụng loa bắt theo hướng loa nối tiếp và song song để lắp đặt vì đây là cách tốt nhất để tạo ra âm thanh sống động hơn, mang lại hiệu quả cao để dẫn dụ chim yến.

+ Bắt loa nhà bằng cách lắp đặt đồng thời nhiều loa là phương pháp đơn giản mà hiệu quả cao.

+ Nhiều người nuôi chim yến sử dụng loa bắt theo hướng loa nối tiếp và song song để lắp đặt vì đây là cách tốt nhất để tạo ra âm thanh sống động hơn, mang lại hiệu quả cao để dẫn dụ chim yến.

lắp hệ thống các loa trong nhà yến thế nào

Xem thêm: https://loanhayen.com/loa-ru-nha-yen-chinh-hang-gia-re/

Lắp đặt loa lỗ thông các phòng và loa dẫn ở cửa

Yến dụ vào nhà, vào các phòng, các tầng bằng cách sử dụng loa phóng thanh, loa phóng thanh có công suất khoảng 150 đến 300W.

Đặt loa dẫn thông tầng

Được lắp đặt ở hành lang để dụ chim vào phòng trong nhà yến, lắp đặt loa dẫn sàn tại vị trí giao nhau giữa các tầng.

Sau đó, kết nối một dây với kênh bên phải của bộ khuếch đại. Trình điều khiển HP 2000 và SH250 được đề xuất để có hiệu suất tốt nhất.

Xem thêm nôi dung lao dẫn: https://loanhayen.com/loa-dan-cho-nha-yen-chinh-hang-gia-re/

Loa lỗ miệng ở các tầng

Dùng dây nối với Amply ở kênh bên trái, đặt hai loa nơi chim ra vào chuồng chim.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt loa nhà chim

Chim yến thích sống trong bóng tối, trong các kẽ hở của hang động và làm tổ trong môi trường đá, ánh sáng yếu khi chúng ở trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Tuy nhiên, một người nông dân xây dựng một ngôi nhà quá lớn và có trần cao để nuôi chim yến, điều này khiến chim yến không thể tìm được một ngôi nhà an toàn và thích hợp.

Người nuôi cũng hiểu sai ý nghĩa của việc lắp đặt loa và cách đặt hướng loa, dẫn đến chim yến bị ảnh hưởng tiêu cực khi đặt đuôi loa nối với bảng và chạm vào trần nhà và nghiêng loa sai hướng. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau khi lắp đặt loa cho nhà yến:

Chim yến được thu hút bởi âm thanh phức hợp SS

Vì nó được phát triển sau quá trình nghiên cứu sâu rộng để giúp chim non cảm nhận tốt hơn về môi trường xung quanh tự nhiên của chúng.

Tuy nhiên, các loại âm thanh khác nhau sẽ được sử dụng ở mỗi giai đoạn nuôi yến, giúp tăng hiệu quả dẫn dụ yến, tạo cảm giác an toàn cho chim yến và khiến chim yến chọn làm nơi cư trú và sinh sống lâu dài.

Cách đi loa nhà yến

Tránh dùng một nhánh bắt quá nhiều loa với nhiều công suất khác nhau khi nuôi yến. Mỗi âm thanh cần sử dụng đường dây riêng và dây chính không được quá dài nếu khu vực cho phép. Để quản lý và sửa chữa hệ thống khi có sự cố, các trần lớn cần được phân chia theo nhiều trục.

cách bố trí loa ru -loa dẫn loa phong nuôi yến đúng chuẩn

Độ điều khiển tự động

Bộ điều khiển tự động, sẽ được lắp đặt ở cùng vị trí với máy tạo âm thanh, sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm khả năng lập trình bật và tắt máy phun sương và máy tạo âm thanh vào những thời điểm cụ thể và hoạt động trong trường hợp mất điện .
Nhà sản xuất âm thanh đa năng

Bộ tạo âm thanh của chuồng chim có thể được sử dụng cho nhiều chức năng loa khác nhau, bao gồm cả âm thanh bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, nó có khả năng tự động bật và tắt âm thanh suốt cả ngày và nhiều chủ sở hữu Swiftlet thích chế độ phun sương tạo ẩm. Khi lắp đặt máy phát âm thanh đa năng cần phải có đội ngũ kỹ thuật riêng, hướng dẫn và lắp đặt đúng cách.

Sử dụng máy phát âm thanh đa năng

Bộ tạo âm thanh của chuồng chim có thể được sử dụng cho nhiều chức năng loa khác nhau. Bao gồm cả âm thanh bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, nó có khả năng tự động bật và tắt âm thanh suốt cả ngày và nhiều chủ sở hữu khu nuôi chim yến thích chế độ phun sương tạo ẩm. Khi lắp đặt máy phát âm thanh đa năng cần phải có đội ngũ kỹ thuật riêng, hướng dẫn và lắp đặt đúng cách.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *