Cách nhặt lông yến nhanh và sạch nhất

cách nhặt lông tổ yến thô

Cách nhặt lông yến nhanh và sạch nhất

Với các tổ yến thô được gọi bởi các loại tổ yến nguyên thủy thì nó vẫn còn lông và chưa qua chế biến. Nhiều người mua yến thô nhưng không biết quy trình nhặt lông tổ yến thế nào để đem lại hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá cách nhặt lông yến thô nhanh nhất. Để không phải tốn quá nhiều thời gian cách làm sạch tổ yến để chế biến thành món dinh dưỡng.

Cách nhặt lông yến nhanh nhất và sạch

Dụng cụ

 • Một cái tô lớn hoặc thau nhỏ màu trắng
 • Rây 1 cái
 • Bàn chải đánh răng 1 chiếc
 • Nhíp chuyên dụng nhặt lông yến
 • Đĩa 1 cái
 • Bát nước 1 chén
 • Túi zip 1 ít

Thực hiện cách làm tổ yến còn lông

Để nhặt lông yến nhanh bạn cần thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Quy trình cách làm sạch lông tổ yến nhanh

Bước 1: Cách làm sạch lông yến bằng bàn chải đánh răng, sau đó bỏ vào bát nước để rửa

Bước 2: Ngân tổ yến vào chậu nước sạch trong thời gian từ 1 đến 3 giờ. Hoặc có thể để cho yến tơi ra là được. Chỉ dùng nước lạnh để ngâm tổ yến thành sợi.

Bước 3: Dung rây lược tất cả tổ yến  đã rửa lên, tránh sót sợi tổ yến nào lại trong chậu.

Bước 4: Khi thấy tổ yến đã rã lông và cặn bẩn, dùng rây vớt và lượt bỏ lông non soát dính lại trên sợi yến và trong thau đi.

Bước 5: Đổ yến đãi sạch ra đĩa, dùng tay tãi từ sợi yến thành một lớp mỏng. Rồi dùng nhíp gắp lông yến chuyên dụng nhặt từ sợi lông chim yến ra.

Chú ý: Mỗi lần nhặt lông yến cần phải làm sạch nhíp để thực hiện lần nhặt tiếp theo. Nhíp bạn chỉ cần nhúng vào nước để lông yến rời nhíp ( sử dụng bát nước khác để rửa nhíp )

Bước 6: Đem tổ chim yến đã chế biến đóng vào túi zip để trong tủ lạnh dùng dần.

cách nhặt lông yến

Cách 2: Cách sơ chế tổ yến thô còn lông

– Bước 1: Cũng làm sạch sơ tổ yến bằng bàn chải đánh răng

– Bước 2: Đem ngâm tổ yến với nước lạnh từ 1 đến 3 giờ để sợi yến tơi rời ra

– Bước 3: Với sợi yến bằng rây để cho ráo nước. Sau đó, vớt tổ yến ra một cái đĩa lớn màu trắng và dùng nhíp nhặt lông chim yến trên sợi tổ yến thô. Trong quá trình nhặt lông nếu lông bám vào nhíp thì nên rữa nhíp bằng nước lạnh rồi  nhặt tiếp.

– Bước 4: Sau khi nhặt long yến cho tất cả vào bát nước và dùng rây với sợi yến lắc nhẹ để phần lông yến còn sót lại không bị dính vào tổ yến

Tại sao nên nhặt lông tổ yến nhanh

Cần thực hiện cách nhặt lông yến nhanh nhất để tránh phải ngâm yến với nước khi ngâm thời gian lâu yến sẽ mất chất dinh dưỡng.  Do đó, người cách làm lông, nhặt lông yến cần thực hiện nhanh để tránh mất giá trị dinh dưỡng từ tổ yến. Tổ yến nhặt nhanh thì không quá 10 phút sẽ là tốt nhất để có thể đem bảo được chất trong từng sợi yến.

Yêu cầu cách nhặt lông tổ yến

 • Không ngâm yến với nước quá lâu
 • Khi nhặt lông yến xong cần dùng ngay
 • Không nên cho tổ yến vào tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài
 • Nên để ráo nước trước khi cho tổ yến vào túi

Cách bảo quản tổ yến

Để bảo quản tổ yến có được thời gian sử dụng lâu dài cần thực hiện theo các tiêu chí sau đây:

Đối với yến tươi

 • Sau khi xong cách lấy lông tổ yến ở các bước trên bạn nên để thật ráo nước. Sau đó, đặt vào hộp chống ẩm cho vào tủ lạnh dùng dần. Cách này có thể sử dụng được tổ yến trong 1 tuần.
 • Gia đình có thể để ráo nước rồi cho vào túi cho vào ngăn đá. Cách này có thể để được tổ yến sử dụng dần trong 6 tháng.
 • Sau khi nhặt song thì đem đi sấy khô cho vào hộp chống ẩm và lấy dán băng keo dính hộp lại. Để vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thời hạn sử dụng từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, không nên để yếu quá lâu rồi mới sử dụng, nó sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn rất bổ từ chim yến sản xuất ra.

Đối với yến đã sấy khô:

 • Cho yến vào hộp bên trong có túi chống ẩm hoặc giấy hút ẩm. Rồi dùng băn keo dán kính hộp lại. Để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tổ yến. Hoặc để ở những nơi nóng ẩm.

Với cách lấy lông chim yến trong cách làm sạch yến thô được hướng dẫn ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn có thể thực hiện và vẫn có được những dưỡng chất tốt vốn có của tổ yến đem lai. Nếu gia đình có thắc mắc vấn đề gì có thể để lại comment để được tư vấn.

Việc nuôi yến đã là một trong những điểm cần quan tâm để để có thể tạo ra doanh thu cho gia đình và người kinh doanh. Từ việc sử dụng các loại loa phóng nhà yến để gọi chim yến tự nhiên về đến các loa sử sụng nuôi yến trong nhà. Tuy nhiên, các để có được tổ yến đảm bảo được giá tri dinh dưỡng thì cũng cần có kỹ thuật riêng từ người sản lọc và loại bỏ tạp chất. Cho nên việc nhặt lông yến nhanh và sạch luôn là vấn đền được lưu tâm đến. Do đó, bài viết này sẽ là một bài viết người nuôi yến sào cần tham khảo cho mình trong thời gian nay.

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn các loại thiết bị nhà yến và giá loa nhà yến chính hãng có giá tốt hiện nay.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *