Âm thanh nhà yến có cường độ bao nhiêu?

cường độ âm thanh loa nuôi yến

Âm thanh nhà yến có cường độ bao nhiêu?

Cường độ âm thanh nhà yến là một trong những vấn đề quan trọng, cần quan tâm; nó giúp tăng số lượng đàn yến về làm tổ và hiệu suất kinh tế từ tổ yến nhiều hơn. Vậy, mức cường độ âm thanh tại nhà yến bao nhiêu là đạt chuẩn?

Triển vọng nghề nuôi yến trong nhà mang lợi ích kinh tế lớn ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn nuôi chim yến thì bạn cần dẫn dụ nó từ tự nhiên về làm tổ trong nhà yến tự xây của bạn.

Để chim có thể bay đến bạn chỉ cần dẫn dụ chúng bằng âm thanh hoặc tiếng bầy yến ở cùng nhau. Âm thanh sử dụng với mục đích kiểm soát bằng máy đo phần mềm đo cường độ âm thanh; để đảm bảo độ chính xác nhất và hiệu quả nhất.

Cường độ tiếng gọi chim yến là gì?

Tuy vào thiết kế nhà cách xây dựng nhà yến mà âm thanh sẽ được chia ra phát khác nhau. Âm thanh bên ngoài và âm thanh bên trong nhà yến để giúp yến có thể yên tâm làm tổ. Nó giúp những con chim yến xác định được đúng phương hướng để bay đến.

Âm thanh trong nhà để duy trì đàn, giúp giữ chân yến khỏi bay đi. Bạn cần nắm được quy định về cường độ âm thanh cho phép để điều chỉnh cường độ tiếng chim yến giúp thu hút chim yến nhanh hơn.

Bài viết này có lẽ sẽ giúp ích cho người nuôi yến:  các thiết bị nuôi chim yến trong nhà cần thiết

Tiêu chuẩn âm thanh dụ yến ngoài trời?

Cường độ âm trong phòng nuôi yến?

Âm thanh dụ yến mới nhất là cố định và hạn chế thay đổi trong lúc yến đang sinh sống. Chỉ thực hiện tùy chỉnh máy đo cường độ âm phát thanh dựa trên mức độ của đàn yến bên trong ít hay nhiều; tiếng chim yến gọi bầy sẽ ảnh hưởng mật độ yến và sự phát triển từng nhà yến sẽ khác nhau. Nó có sự khác nhau giữa từng khu vực, vùng miền và còn khác nhau ở các yếu tố bên ngoài tác động vào.

Thời gian phát âm trong nhà nuôi yến cần duy trì 24/24h. Để dễ dàng cho việc đồng bộ hệ thống âm thanh, chúng ta chia nhà của yến thành các khu vực để phát lượng âm thanh có cường độ phù hợp. Sẽ tùy thuộc vào vị trí mà cường độ sẽ được điều chỉnh đảm bảo để yến không bị phân tâm khi làm tổ.

Khu trung tâm: Cần lắp cụm loa từ 4 – 8 loa tùy thuộc vào diện tích nhà.

Cạnh tường: Cần lắp các loại loa đơn, gắn cặp tường xuyên suốt nhà Yến. Loa hướng tới vị trí ra – vào của chim và đặt vuông góc với thanh làm tổ.

Âm thanh dụ yến cần đảm bảo hệ số đáp tuyến tần số 4.5 – 20 KHz, độ nhạy 91dB. Cần kiểm tra bằng các thiết bị đo tần số âm thanh để chắc chắn các chỉ số đạt chuẩn.

Cường độ âm thanh ngoài nhà yến?

Âm thanh loa phóng nhà yến là yếu tố quyết định, dẫn dụ yến đến làm tổ, sinh trưởng tại nhà. Bạn cần nắm rõ cảm biến đo cường độ âm thanh thời gian phát trong một ngày để không bỏ lỡ thu hút yến. Khoảng thời gian thích hợp phát từ 5 giờ đến 20 giờ mỗi ngày. Nó cần phải đáp ứng các yếu tố như sau:

Thu hút chim ở tầm xa: Sử dụng bằng loại loa có công suất lớn, khuyếch đại tần số để âm thanh vang vọng đi xa. Thiết bị phát cần có công suất trung bình khoảng 100W, tần số 1.5 – 20KHz, nên đặt ở 4 hướng trên mái chuồng giúp thu hút chim dễ hơn.

Hút chim tầm gần: Âm thanh cần đạt từ 80 – 95dB để dẫn dụ chim bay gần đến cửa vào. Bạn nên dùng loa lục giác, bát giác để dẫn chim tới nhà nhanh nhất.

Loa từ cửa vào nhà: Cần có cường độ âm thanh đạt từ 90dB – 110dB, bạn nên lắp từ 2 – 3 loa cỡ trung bình và đặt gần cửa hướng quay vào, nó giúp chim xác định được hướng và vào nhà làm tăng số lượng đàn của bạn.

Gia đình biết nuôi chim yến bao lâu thì có thể thu hoạch chưa xem tại đây

Kiểm soát cường độ tiếng chim yến như thế nào?

Vai trò cường độ tiếng phát nhà yến rất quan trọng; nó quyết định trực tiếp việc yến có bay đến và làm tổ hay không. Việc kiểm soát thời gian mở loa nhà yến từ phần mềm đo tần số âm thanh. Để có thể chủ động hơn trong môi trường nuôi yến phát triển tốt nhất.

Việc sử dụng cường độ âm thanh trong nhà yến để dẫn dụ chúng đến sinh sống. Nguồn âm phát này cần phải được đánh giá được hiệu quả; đã được sử dụng thành công ở nhiều ở nuôi yến  nhiều vùng, như vậy mới đem lại giá trị sử dụng.

Khi lắp đặt, người ta quan tâm đến cường độ  – mật độn phát âm ra chuẩn nhất từ hệ thống loa nhà yến; theo đó mức độ phải phù hợp với chim yến mỗi vùng. Cường độ tiếng của loa phải được kiểm soát bằng máy đo tần số âm nhà giống hang yến sống ở thanh giúp chim phát hiện tốt hơn và bay về đúng hướng bạn đã thiết lập.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *