Cường độ âm thanh bên trong nhà yến như thế nào?

Cường độ âm thanh nhà yến bao nhiêu là đạt chuẩn?

Cường độ âm thanh bên trong nhà yến như thế nào?

Nếu kỹ thuật xây dựng nhà yến là thể xác thì âm thanh của nhà yến chính là linh hồn. Có tiếng chim yến hay là điều kiện tiên quyết quan trọng để có một nhà yến thành công. hoàn cảnh đủ

Sau này, khi nhiều nhà yến xuất hiện, sẽ có thêm các nhà yến liên kết với loa ngoài trên mái nhà và đỉnh của nhà yến. là loa bầu trời, từ đó có thêm một loại âm thanh cho chim yến, sẽ được tách ra thành hai âm chính và một âm phụ.

Trong bài này, chúng ta sẽ đề cập đến tiếng đàn dẫn, tiếng ru và tiếng trời (từ ngoài vào) là chim yến về nhà.

Có những nhà yến sử dụng âm thanh của bầu trời, âm thanh bên ngoài nhà và âm thanh dẫn như một loại điển hình. Chúng được gọi là âm dẫn, nhưng cũng có cách tiếp cận nhà yến riêng biệt.

Một số cá nhân thậm chí sử dụng các âm ru để cố gắng thu hút các loài chim bên ngoài; một trong hai cách, chỉ cần thử và xem; sớm hay muộn, bạn sẽ trở thành một chuyên gia hoặc một kỹ thuật viên chuồng chim.

Âm thanh chim yến phát là bao nhiêu Hz?

Chim yến trưởng thành thường phát ra khoảng 12 âm thanh riêng biệt với tần số từ 1.000Hz đến 16.000Hz, phổ biến nhất là 2.000Hz đến 10.000Hz.

Biên độ này cũng tương tự như ngưỡng nghe của con người (20Hz – 20.000Hz), do đó âm thanh thu hút chim én không cần sử dụng sóng siêu âm (> 2KHz) như một số quan niệm trước đây đã đưa ra.

Âm thanh mà chúng ta nghe được là âm “tack tack” có dải tần từ 2.000Hz đến 8.000Hz; những sóng âm thanh ngắn gọn này sẽ trả lời lại khi chúng tiếp xúc với một vật rắn.

Cho phép chim biết cách bố trí chính xác của tổ chim hoặc phát hiện ra nó. làm tổ vị trí nhanh chóng và không cần sử dụng mắt của bạn.

Cường độ âm thanh nhà yến là gì?

Xem thêm: Vị trí lắp đặt các loại loa nhà yến hiệu quả?

Âm thanh nhân tạo sử dụng hiệu quả cho người nuôi yến là bao nhiêu?

(thông tin lấy từ internet, do chúng tôi không nghiên cứu sâu để xác định tần số âm thanh của chim yến)

Chúng tôi đã phát hiện ra hiệu quả của chuồng chim là 60dB-80dB cho nội thất (tương tự như cuộc trò chuyện thông thường của con người).

Và 90dB-110dB cho hệ thống loa cho nhà yến ngoài trời được đo từ khoảng cách 2m sau khi thực hiện nhiều nhà yến thành công.

Tuy nhiên, để phối hợp thành công giữa các hệ thống âm thanh, vẫn cần sự lắng nghe của những người có chuyên môn.
Để đo âm thanh của chim yến mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị kỹ thuật hay phần mềm nào.

Trước tiên bạn mở tiếng hát ru của chim yến, đạt ngưỡng nghe không quá chói tai, khó chịu đối với tay người. Ssau đó mở dây dẫn lên để nghe to hơn âm ru trong nhà yến mà vẫn nghe được âm ru là được.

Các loại âm thanh khác nhau của nhà chim

Như đã nói trước đây, có hai loa chính và một loa siêu trầm cho âm thanh nhà chim.

Âm phát ngoài bên ngoài nhà yến

Âm thanh của nhà yến này thường mở từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối. hàng ngày, nhưng mùa yến muộn có thể kéo dài đến 9 giờ tối. Hoặc 9h30 tối, bạn phải lưu ý và điều chỉnh phù hợp, vì mở cửa muộn tiếng chim yến có thể gây ô nhiễm tiếng ồn cho các hộ lân cận.

Việc phát âm thành bên ngoài nhà yến có mục đích gì?

Điều này sẽ thu hút yến tự nhiên vào nhà yến để sinh sống mà người nuôi yến sẽ thường được sử dụng với loa póng nhà yến có công suất lớn. Có hình nón hoặc hình nón nhỏ hơn được kết nối theo hình bát giác, lục giác; loa bầu trời hình bát giác hoặc lục giác có thể được tìm thấy trên Internet.

Phần đế của cặp loa này sử dụng nam châm có kết cấu chống thấm nước rất chắc chắn để thực hiện các mục đích ngoài trời, công suất trung bình xấp xỉ 100w, đặt trên lồng, âm thanh vang, tiếng chim yến có thể vang xa 500m. nghe bằng tai người.

Cường độ âm thanh nhà yến là gì?

Hút chim tầm gần: Nếu phát hiện chim yến kêu và bay xuống nhà Yến thì chúng ta có loại loa thứ hai để dụ và tập trung chim ở cửa. Các loa này đưc lắp đặt trực tiếp tại cửa hang chim trong nhà. + hướng dẫn đấu dây loa và chỉnh amp cho loa phóng bên ngoài gọi yến.

Âm thanh bên trong của nhà nuôi yến

Hệ thống âm thanh trong nhà của nhà yến được tách biệt thành hai khu vực chính:

+ khu vực giữa và giáp tường, phát sóng 24/24.

– Khu vực lõi: Để dễ dàng lắp đặt hệ thống âm thanh bên trong, chúng tôi sẽ chia chuồng chim thành các phần có kích thước bằng nhau.

Ví dụ: 4m x 5m đối với chuồng chim rộng 4mx20m sẽ được tách thành 5 phần với kích thước nhất quán là 20m2. Chúng tôi có các phân loại sau: 1 (lồng), 2 (vận chuyển), 3 (vip1), 4 (vip2).

Cường độ âm thanh trong nhà yến là bao nhiêu?

Xem thêm: Cách chỉnh bass treble cho loa nhà nuôi yến

Vị trí đặt loa, amply và hệ thống dây điện

– Loa đơn: sử dụng hai hoặc ba loa đặt ở trung tâm của chuồng Ku (Tum) quay ra ba hướng khác, với một dây loa riêng được liên kết với kênh bên trái của bộ khuếch đại được sử dụng cho loa mái.

– Loa 6D hoặc 4D: gắn dây loa vào đúng kênh của bộ khuếch đại dùng cho loa mái và đặt trên miệng lỗ vào chuồng chim.

Cách thay đổi âm thanh trên amp

Âm lượng của kênh bên trái được điều chỉnh to hơn âm lượng của kênh bên phải. Và âm trầm ở vị trí 8 giờ, âm trung ở vị trí 11 giờ và âm bổng ở vị trí 2 giờ.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *