Giá tổ yến thô còn lông 1 lạng bao nhiêu tiền?

yến thật yến giả

Giá tổ yến thô còn lông 1 lạng bao nhiêu tiền?

Mọi người điều biết tổ yến chứa hàm lượng dinh vitamin dưỡng cao, cho cơ thể. Thực phẩm thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em, người già, người bệnh,… Và tổ yến sào giá bao nhiêu?.  Nhưng đối với tổ yến thô giá bao nhiêu như thế nào?. Để biết rõ hơn thì bạn hãy theo dõi thông tin bên dưới để biết giá các loại tổ yến nhé!

Tổ yến thô là gì?

Tổ yến thô còn được hiểu là tổ yến nguyên chất 100%, các tổ được thu hoạch trực tiếp từ nơi nuôi chim yến hoặc ở ngoài tự nhiên. Là loại tổ yến thô còn lông mà chưa qua chế biến chúng vẫn còn lông chim bám vào.

Giá 1 ký tổ yến còn lông bao nhiêu?

Bởi giá yến sào không rẻ nên người bán và người mua sẽ tính bằng lạng. Để lựa chọn giá trị cũng như số lượng tổ yến bán và yến thông thường hiện nay. Tổ yến thô là tổ yến chưa qua xử lý nên giá tổ yến chưa sơ chế sẽ rẻ hơn so với các loại tổ yến khác.

Tùy thuộc vào các loại yến sào có trọng lượng, độ sạch …. mà giá tổ yến nguyên chất sẽ khác nhau của người bán đưa ra thị trường. Giá tổ yến thô trên thị trường có sự chênh lệch tại các cửa hàng phân phối khác nhau. Mà hiện nay thì giá yến sào thô chưa sơ chế sẽ dao động từ 2.100.000 – 2.400.000/ 50 gram.

giá tổ yến thô

Giá tổ yến vụn chưa sơ chế bao nhiêu?

Yến vụn là phân tổ yến bị vỡ do quá trình thhu hái, vận chuyển trên đường đi hay có thể là quá trình sơ chết gặp rắc rối. Mà giá yến sào nuôi loại vụn giá bao nhiêu thì nó rẻ hơn so với bảng giá yến nguyên tổ và tổ yến dạng thô.

Tuy nhiên, chất lượng của tổ yến vụn cũng tương đương yến tổ yến tinh chế hiện nay được cung cấp từ người nuôi yến. Với phần yến vụn này bạn cũng có thể sơ ché được các món ăn thức uống khác như bình thường. Các món ăn thức uống được chế biến từ tổ yến như: chè yến hạt sen, chưng yến vụn với đường phèn, cháo yến ăn dặm cho bé,…. Giá yến vụng có thể từ 900.000 – 1.100.000 / 50 gram.

1 lạng tổ yến sào tinh chế bao nhiêu?

Là loại tổ yến sào tinh chế đã được làm sạch, không còn lông dính với sợi yến, bụi bẩn cũng không bám dính, sạch hoàn toàn có màu trắng. Và tổ yến đã được tinh chế thành sợi từ yến tổ thô khi mới được thu hoạch về.

Đối với yến sao tinh chế thường không có các thành phần hương liệu hay chất bảo quản. Sản phẩm luôn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và đặc biệt là hương vị đặt trưng tự nhiên của tổ yến.

Với yến sào tinh thế thì chỉ cần ngâm nở trong vòng 30 phút thì có thể đem đi chế biến được các món khác nhau đầy bổ dưỡng. Về tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng thì hiên nay bảng giá yến sào tinh khoảng 1.800.000 – 2.500.000/ 50 gram yến (tùy từng loại yến đảo hay yến nuôi)

Tổ chim yến thượng hạng giá thế nào?

Là loại tổ yến cao cấp lựa chọn kỹ lưỡng, tuyển chọn theo tỉ lệ 100 tổ lấy 1. Do hạn chế tối đa việc tổ yến tiếp xúc với nước trong quá trình nhặt lông yến. Hay là số lần thông qua việc đúc không phục dựng tổ yến được hình dạng ban sơ, sạch lông yến mà có màu trắng ngà.

Loại tổ yến này thường được lựa chọn cho người có sức khỏe yếu và phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh cần dinh dưỡng để duy trì sức khỏe… Giá bao nhiêu 1 lạng ến sào cao cấp từ 7.300.000 – 9.700.000/ 100 gram yến

tổ yến thượng hạng

Tổ yến thượng hạng là sản phẩm yến cao cấp, được tuyển chọn theo tỉ lệ kim cương (100 tổ lấy 1). Do hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nhiều nước, ít thông qua đúc khuôn phục dựng, tổ yến cao cấp giữ được hình dạng ban sơ, sạch lông, màu trắng ngà.

Yến sào thượng hạng thích hợp sử dụng bồi bổ cho mọi đối tượng, đặc biệt là đối với trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh,… Giá bán yến sào trung bình trên thị trường loại này từ 7.300.000 – 9.700.000/ 100 gram yến (tùy từng loại yến).

Tổ yến được làm giả bằng cách nào?

Bởi vì giá tổ yến sào rất cao mà nguồn cung cấp lại ít nên không ít yến giả tồn tại trên thị trường để đem lại lợi nhuận cho mình. Với sự phát triển cũng như muốn đánh lừa được người mua hàng thì tổ yến giả được làm rất tinh vi. Hiện nay đã được tìm hiểu từ người nuôi chim yến cho biết các cơ sở làm giả tổ yến làm giả như sau:

  • Tinh bột
  • Lòng trắng trứng gà
  • Sụn cước các

Sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành tổ yến y như thật. Rất khó lòng mà phân biết đâu là tổ yến thật và đâu là tổ yến giả khi đặt chúng bên cạnh nhau để so sánh. Không ít khách hàng đã từng bị tiền mất tật mang vì mua trúng hàng giả trên thị trường. Do đó, người mua tổ yến cần hết sức cẩn thận và tìm hiểu kỹ nơi bán tổ yến.

Cách phân biệt tổ yến thật – giả

Cách kiểm tra bằng quang sát tổ yến thô và các loại

– Nếu tổ yến thông thường khá thô và xơ.

So sánh tổ yến thật và tổ yến giả sẽ đêm đặt dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn sẽ thất được sợi yến có màu trắng đục. Còn yến giả thì nó sẽ có hiện tượng phản quan với màu tráng trong suốt.

– Trọng lượng tổ yến thật và giả rất khác biệt

Với yến thật thường sẽ nhẹ và thô ráp hơn tổ yến giả.

– Kiểm tra mùi hương

Đối tổ yến thật có mùi hơi tanh khá giống như lòng trắng trứng gà.  Còn yến giả nó sẽ có pha lẫn mùi của chất phụ gia, hơi khét hoặc hắc hắc.

Cách thử tổ chim yến thật giả

– Thực hiện ngâm tổ với nước sạch

Việc mgâm yến sào trong nước sạch tầm 30 phút để tiến hàng quang sát các sợi yến trong nước có hiện tường gì. Sau 30 phút, quan sát kĩ:

ngâm tổ yến với nước đúng cách

Với yến sào thật thông thường khi ngâm trong nước sẽ có dạng sợi, không có hiện tượng bị nhão ra và đặt biệt màu nước không bị thay đổi.

Còn yến giả ngược lại nó làm thay đổi màu nước và bị nhão và rã ra.

– Dùng lửa đốt tổ

Hãy thử cắt một phần nhỏ của phần tổ yến, dùng lửa đốt miếng tổ vừa cắt. Đối với yến thật sẽ cháy tự nhiên, nó sẽ không có tia lửa và bụi than bắn ra trong quá trình cháy.

thử tổ yến thật giả

Đối với tổ yến giả khi đốt thường sẽ có bụi than khi chay xong, kèm theo mùi khen khét bốc lên cao.

– Thử tổ yến bằng cho vào dung dịch i-ot

Nếu như cho yến vào dung dịch i-ot, tổ yến giả sẽ chuyển màu trắng đục sang màu xanh. Hiện tượng này là tác dụng của tinh bột, còn yến thật sẽ không có hiện tượng chuyển màu này.

Vậy là bạn đã biết giá tổ yến thô bao nhiêu rồi nhé!. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được mua tổ yến thật chứa đầy dinh dưỡng cho mình. Hãy là ngườ tiêu dùng thông thái với việc lựa chọn đúng giá yến sào chất lượng để đem lại sức khỏe.

Milotech nhà cung cấp loa ru nhà yến chất lượng được đánh giá cao hiện nay. Nếu gia đình có ý định nuôi chim yến lấy tổ có thể liên hệ chúng tôi để được tư vần cũng như hỗ trợ về các thiết bị hệ thống loa nhà yến nhập khẩu giá rẻ hiện nay. Milotech có chính sách 1 đổi 1 nếu lỗi sản phẩm từ nhà cung cấp hoặc các vấn đề từ người bán đến mọi sản phẩm gia đình lựa chọn.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *