Bí quyết chọn mang loa cộng hưởng cho ra âm chuẩn

cách chọn lọc màng cộng hương chuẩn âm

Bí quyết chọn mang loa cộng hưởng cho ra âm chuẩn

Người dùng Việt Nam vẫn thấy màng loa cộng hưởng còn khá xa lạ. Bạn có thể biết ít về loại màng loa này nếu tất cả những gì bạn từng sử dụng là loa line array cho các sự kiện và hệ thống âm thanh sân khấu, hoặc loa karaoke. Công nghệ trong tương lai có thể bao gồm những loại màng chắn này. Cơ hoành cộng hưởng: nó là gì?

Màng loa cộng hưởng là gì?

Nó là một thành phần của loa thưởng, còn được gọi là màng rung, thực hiện nhiệm vụ tương tự như loa tiêu chuẩn. chuyển tín hiệu điện thành sóng âm thanh để mọi người có thể nghe thấy âm thanh.

Màng loa cộng hưởng khác biệt đáng kể với hình nón thông ở chỗ nó được làm bằng một tấm phẳng, không đàn hồi thay vì hình nón, là một vật liệu mềm, có độ đàn hồi cao.

Màng cộng hưởng đặc biệt ở chỗ chúng yêu cầu sử dụng hai hoặc nhiều màng ngăn cộng hưởng để chúng va chạm và cộng hưởng với nhau, ngoài việc sử dụng một màng cho mỗi loa. Chúng ta hãy đọc các phần sau để tìm hiểu thêm về nó là gì và chức năng của nó.

Về cơ bản mỗi dòng loa sẽ có các màng lọc cũng như độ dày khác nhau để cho các âm khác nhau trong quá trình hoạt động. Cũng như các loại như: loa ra nhà yến, loa dẫn âm, loa nén phóng nhà yến và các dòng loa công suất lớn trong các gia đình và hội trường sẽ khác nhau.

cách chọn màng loa cộng hưởng

Bài viết liên quan: Sự cần thiết của các loại loa trong nhà nuôi chim yến

Tác dụng hoạt động màng cộng hưởng

Tủ cộng hưởng tuyệt đẹp được niêm phong để giữ áp suất do các trình điều khiển tạo ra, tạo ra sự hỗ trợ và cộng hưởng tốt nhất giữa các màng, đảm bảo rằng các màng hoạt động chính xác và tối ưu.

Như đã đề cập ở trên, không giống như các loại loa thông thường hiện đại như loa siêu trầm, loa âm tường, v.v., tủ cộng hưởng hoàn toàn kín và không có lỗ thông hơi.

Phần phía trước của màng loa thông thường hiển thị dải tần số trung hoặc âm bổng. Mặt sau của màng loa là nơi có thể nhìn thấy âm trầm. Một ống bass sẽ được tạo ra bởi nhà thiết kế để chơi và nghe.

Tuy nhiên, có thể không có đủ diện tích tủ để dẫn ống âm cho loa mini và loa bluetooth vì chúng cần phải nhỏ gọn nhưng vẫn tạo ra âm thanh chất lượng cao. Để giảm kích thước của thùng loa và biến mỗi mặt phẳng của loa thành một nguồn và bộ khuếch đại âm thanh, một màng ngăn cộng hưởng được xây dựng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng màng loa cộng hưởng

Lợi ích và hạn chế của việc sử dụng màng ngăn cộng hưởng trong loa. Đây là một tiến bộ tương đối mới trong công nghệ âm thanh đang được sử dụng ngày càng nhiều. Đặc biệt là trong các loại loa mini, loa bluetooth, loa nhỏ gọn dành cho người nghe không nghe nhiều loại nhạc. sự kiện, diễn giả trên sân khấu âm thanh.

Thuận lợi

Thiết kế nhỏ gọn, thiết thực với thiết kế vị trí và giá treo có thể treo bên trong hoặc bên ngoài tường, biến toàn bộ không gian tường của bạn thành một chiếc loa lớn, và đặt dưới bàn làm việc để tránh lộn xộn.

Mỗi khi di chuyển loa, bạn sẽ nghe thấy âm thanh khác nhau phù hợp với nhiều thể loại nhạc, đặc biệt là nhạc du dương, êm dịu. Có thể vận chuyển, đáng yêu và hiện đại

Nhược điểm

Không thể được sử dụng với nhiều loa mạnh có công suất cao khác. Nếu bạn chơi nhạc quá thường xuyên, loa rất dễ bị hỏng vì nó không thể cộng hưởng với âm nhạc quá nhanh hoặc mạnh.

ưu và nhược điểm khi dùng màng lọc âm thanh khi cộng hưởng

Nội dung gia đình nên tham khảo: Cách chọn mua loa bass cho âm hay chất lượng

Cách tốt nhất để chọn màng loa cộng hưởng

Bạn cần lưu ý một số điều để có thể mua được màng loa cộng hưởng tốt nhất cho loa của mình với giá tốt nhất:

Kích thước và hình dạng:

Có rất nhiều mẫu bộ cộng hưởng, đặc biệt là về kích thước và hình dạng. Bạn có thể yêu cầu bảo hành từ cửa hàng nơi bạn mua mặt hàng nếu bộ cộng hưởng của bạn có màng ngăn bị hư hỏng. Bạn cũng có thể mua các trình điều khiển riêng biệt.

Công suất:

Định mức công suất của từng loại màng ngăn khác nhau. Nó có thể có cùng kích thước và hình dạng, nhưng nếu dung lượng không đủ, cuối cùng nó sẽ cần được thay thế.

Chất liệu màng loa cộng hưởng:

Chất liệu màng loa cộng hưởng quyết định chất lượng âm thanh; do đó, hãy chọn một màng loa cộng hưởng được làm bằng vật liệu mà bạn muốn nghe.

Màng chắn bằng gỗ cứng tạo ra nhiều âm trầm hơn và âm thanh tự nhiên hơn, màng chắn kim loại thường âm thanh hơn và phát ra âm thanh cộng hưởng hơn, v.v.

Mua hàng từ nguồn uy tín:

Đây có thể là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng bạn mua được sản phẩm chất lượng cao vì nguồn uy tín sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác hơn và có chế độ bảo hành lâu dài, cấu trúc bền và chất lượng cao bao gồm bảo hành bảo trì .

Với nhiều năm cung cấp loa nuôi yến LoaMilotech, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trước khi mua hàng trực tuyến hoặc thông qua bạn bè, hãy hỏi về giá cả: Bạn có thể dễ dàng trao đổi với người bán một khi bạn có hiểu biết cơ bản về giá thị trường hiện tại.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *