Cách chống dơi vào nhà yến ăn thịt yến

cách để đuổi dơi trong nhà yến

Cách chống dơi vào nhà yến ăn thịt yến

Tôi không chắc liệu có ai trong số các bạn đã từng có trải nghiệm tương tự hay không. Dù có hay không bạn cũng nên lưu ý để biết cách phòng tránh. Hiện tại, chúng tôi loanhayen.com chia dơi thành hai loại: tí hon và khổng lồ.

Loại nhỏ:

Cỡ vừa, cỡ bàn tay, bàn chân. Giống cây này có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi, cả trong nước và thành phố. Đối với Yến và gia đình, ảnh hưởng của chúng là không đáng kể. Dơi bắt đầu kiếm ăn vào cuối buổi chiều, ngay sau khi mặt trời lặn.

các loại doi nhỏ

Bài viết liên quan: Các loại thiết bị quan trọng cần cho nhà nuôi chim yến

Vì lớp da mỏng của dơi không có khả năng chống lại tia UV của ánh nắng mặt trời. Các con yến đã ăn no và đến lúc kết thúc bữa ăn của chúng vào thời điểm này, do đó việc phân chia thức ăn với dơi không bị ảnh hưởng.

Việc loài dơi này xâm nhập vào tổ của những người làm tổ, đặc biệt là tổ mới và nhà có ít chim, cần phải chăm sóc thêm. Điều này là bất thường, mặc dù không phải là chưa từng nghe thấy.

Đã có một vài trường hợp Dơi vào tổ thay Yến. Phân và mùi hương của Dơi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh Yến, và dĩ nhiên Yến sẽ không sống được với Dơi, có thể bị mất chim và không thu hút được chim mới.

Cách đổi dơi nhỏ trong nhà nuôi yến

Bạn không nên lo lắng về điều này. Bạn nhận thấy Dơi vào nhà Yến khi nào? Chụp hai bóng đèn nhỏ màu vàng gần lỗ vào, và con Dơi sẽ tự bay đi. Nếu bắt đèn trắng hoặc nguồn điện mạnh, Yến sẽ bị mù và không thể vào nhà vào ban đêm.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn có dơi trong nhà của bạn? Không cần vào chỗ ở của Yến thì khá đơn giản. Ngắm hoàng hôn, sau đó đi bộ ra lỗ trong nhà để quan sát; nếu có một con Dơi, nó gần như chắc chắn sẽ bay ra khỏi lỗ để kiếm ăn.

dơi vào nhà yến phải làm sao

Loại lớn:

Bắp tay, bắp chân hoặc lớn hơn. Ít khi. Một trong những bữa ăn yêu thích của nó là yến. Loài dơi này đã được tìm thấy ở một số địa điểm của Malaysia. Ở Việt Nam, nó được biết đến với nhiều tên khác nhau, bao gồm Dơi mặt lợn, Dơi mặt ngựa, Dơi mặt trâu và Dơi mặt lợn.

Phương pháp đuổi dơi lớn sống trong nhà yến

Trải một tấm lưới cá khổng lồ và treo một nải chuối phía sau cửa ra vào để làm mồi nhử, nhưng đừng để quá gần sẽ ảnh hưởng đến chim ra vào tổ.

Bài viết liên quan đến các loài thiên địch của yến: Cách diệt gián triệt để trong nhà nuôi chim yến

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *