Cách diệt chuột trong nhà yến hiệu quả cao

cách diệt chuột

Cách diệt chuột trong nhà yến hiệu quả cao

Một trong nhưng loài thiên địch khác của yến đó là chuột loại động vật được cho là kẻ thù số 1 của nhà yến. Nếu như sự tấn công của loài chuột sẽ làm cho bên trong nhà yến mất đi sự yên tĩnh. Và nặng nề hơn là cấu trúc và thiết kế sẽ bị hư hỏng bởi các chú chuột gây ra. Nó là một phần nhà yến không đem lại hiệu quả cao và có thể nói là giảm năng suất về việc thu hoạch tổ yến. Vậy có cách nào có thể diệt chuột trong nhà yến hoặc có thể bẩy chúng không?

Những cách diệt chuột trong nhà yến hiệu quả

Để có thể diệt chuột bên trong nhà yến hiện nay có khá nhiều cách gia đình có thể lựa chọn các cách dưới đây để áp dụng cho nhà nuôi yến của mình có thu hoạc tốt nhất.

– Lá bạc hà

Bạc hà được cho là kẻ thù cũng như là khắc tinh của loài chuột. Vì vậy, gia đình nên lợi dụng đặt tính này để đuổi loài chuột ra khỏi nhà yến. Rất đơn giản chỉ cần cho lá bạc hà ở trước các hang chuột trong nhà yến mà gia đình tìm thấy.

diệt chuột bằng bac hà

Chúng sẽ tự động rời đi mà bạn không cần làm gì cả mà chuột đi nơi khác. Đây là cách đuổi chuột một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí để thực hiện. Nó cũng khá an toàn và tiết kiệm đối với mọi gia đình đều có thể áp dụng.

– Quế

Không chỉ bạc hà mà mùi quế cũng là khắc tinh không đội trời chung của loài chuột. Do đó, hãy sử dụng bột quế rãi trong hang hoặc nơi ẩn nấu của chúng để đạt hiệu quả. Đói với cách này gia đình cần thực hiện liên tục sau 3 tuần sẽ có được hiệu quả.

diệt chuột bằng bột quế

– Hành Tây

Một loại nguyên liêu trong căn bếp của gia đình có thể đuổi được loài chuột này rất công hiệu. Bởi những con chuột không thích mùi hăng của hành tây và nó sẽ đây ngay lập tức nếu cảm nhận được mùi của loại thực phẩm này.

diệt chuột bằng hành tây

Các tạp chất chứa trong hành tây sẽ là một trong những yếu tố phá hủy tếbào hồng cầu ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của chúng. Cách tiêu diệt chuột trong nhà này sẽ làm cho chúng chết dần nếu chúng hấp thụ quá nhiều tạp chất này từ hành tây.

– Âm thanh cực đại

Chuột có màng nhỉ rất mỏng do đó nếu phát âm thanh có tần số cực đại sẽ làm thủng màng nhỉ và chảy máu tai chúng. Theo các thí nghiệm trước đây thì nếu như loài chuột nghe âm thanh có tần số cao có thể chết tức thì. Do đó, cách diệt chuột trong nhà là sử dụng âm thanh thì chúng sẽ không lui đến nơi phát ra âm thanh để tránh ruổi ro cho mình. Tuy nhiên, chỉ phất âm thanh tần số cao khi tất cả chim yến đã rời tổ và trước khi yến về nhà để tránh làm hại yến.

– Sử dụng các thiết bị bẫy chuột

Hiện nay có 2 cách bẫy chuột trong nhà được ưu tiên và được dùng nhiều nhất đó là bẫy trực tiếp và loại bẫy keo. Cách bắt chuột trong nhà này cần phải đặt đúng vị trí như đặt ngay đường đi cũng như trước cửa hang chuột. Tuy nhiên, chim yến có thể bị dính nếu chúng xà xuống dưới cũng như nếu không dọn ngay khi chuột dính thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường yến sống.

keo dính chuột

– Dùng thuốc diệt chuột

Gia đình có thể sủ dụng thuốc diệt chuột đặc ở các góc phòng nhà yến. Nếu như hàng ngày bạn kiểm tra số lượng thuốc vẫn còn nguyên ven thì nhà yến của bạn không có chuột. Còn nếu bạn kiểm tra thất thiếu tức nghĩa là phòng yến của gia đình có chuột và cần tìm con chuột đã ăn trúng số thuốc đó.

Thuốc diệt chuột thường có nhiều loại và thành phần lượng độc tố khác nhau. Do đó, gia đình cần tìm hiểu để biết nên sử dụng loại nào cho chuột của nhà yến mình đem lại hiệu quả. Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh các rũi ro cần thiết trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi thực hiện cách diệt loài chuột trong nhà yến

Thồn thường chuột rất thích ăn trứng và tổ yến non kể cả con yến non cũng là mục tiêu của nó. Ngoài ra, chúng còn gặm nhấm hệ thống loa nhà yến cùng các dây dẫn điện trong nhà yến một cách vô thức. Vì vậy, gia đình nuôi yến cần làm sao để chuột không vào nhà với các lưu ý sau:

  • Cần loại bỏ các lỗ hổng trong nhà yến không để chuột vào trú ngụ. Bằng cách dùng xi măng bít kín chúng.
  • Nên đóng các cửa và cố gắng không để lại các vật như đồ ăn, gỗ… Đây là những thứ mà loài chuột này rất yêu thích.
  • Thường xuyên kiểm tra nhà yến, môi trường yến. Bởi nó quyết định việc sinh sản và sản lượng doanh số thu hoạch tổ yến trong phòng.
  • Cần thực hiện việc phát quan bụi rậm xung quanh nhà yến để tránh thiên địch chuôi vô nhà yến.
  • Nên lắp camera theo dõi nhà yến để có thể nắm bắt được tình hình trong nhà nuôi yến mọi lúc mọi nơi.

Với những cách diệt chuột trong nuôi nhà nuôi yến trên đây, chúng tôi hy vọng gia đình sẽ có một mùa thu hoạch hiệu quả. Với những phương pháp và thiết bị hệ thống loa nhà yế mà lại hiệu quả cao về năng suất và chất lượng tổ yến. Thì gia đình có thể liên hệ để biết loa nhà yến Milotech để được tư vấn hoàn toàn miễn phí cho gia đình mọi lúc.

Share this post

Comment (1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *