Kỹ thuật lắp thiết bị nhà nuôi yến từ A->Z (phần 2)

lắp thiết bị âm thanh đúng Kỹ thuật cho nhà yến A->Z

Kỹ thuật lắp thiết bị nhà nuôi yến từ A->Z (phần 2)

Việc sử dụng âm thanh phức hợp để có thể dẫn dụ yến từ bên ngoài về nhà yến cần nhiều yếu tố. Trong đó phải nói đến hệ thống amply chất lượng để cho ra âm tốt sau hệ thống loa nhà nuôi yến.

Theo bộ kỹ thuật doanh nghiệp và các nhà nuôi yến sào tỉnh khánh hòa nghiên cứu qua nhiều năm tích luỹ cho thấy rằng: Việc thu thập các loại âm cũng như cách sinh hoạt vòng đời của chim yến tự nhiên cho công tác nuôi nhân tạo là điều cần thiết.

Âm thanh tham gia phát huy tính thân mật cũng như có thể dẫn dụ và di dời đàn chim yến một cách tốt nhất. Các điều kiện sống mới phải phù hợp và đặc trưng cấu tạo sinh học của chim yến.

Trong quy trình thực thi kỹ thuật chăm sóc chim yến nhân tạo ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có các loại thanh âm sự khác nhau. Để tạo độ hiệu quả và tùy chỉnh cho phù hợp trong các trường hợp cụ thể và đảm bảo được một môi trường sống tốt nhất cho những con chim yếu.

Lắp thêm ampli để hoàn thiện dàn âm thanh nhà yến

Giải pháp âm thanh nhà yến với bộ khuếch đại

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nuôi yến là âm thanh. Âm ly nhà yến được chế tạo để phát ra tần số phù hợp với môi trường nuôi yến khi kết hợp với âm thanh đặc trưng của chim yến, có tác dụng:

– Kết hợp amply và loa được bố trí trong và ngoài nhà yến để gọi yến về sinh sống

– Loa phóng, loa dẫn đều có nhiệm vu riêng biệt để có thể kết hợp với nhau để dẫn dắt chim yến tốt hơn.

– Yến sinh sông nhờ bầy đàn việc làm tổ trong phòng cần phải kết hợp loa ru chim yến để có thể ở lại sống. Cũng như có thể di trì môi trường sống mới của yến mới đến tốt hơn.

Cụ thể như sau:

– Để dễ kiểm soát, sửa chữa, đo lường tần số và tạo môi trường tốt nhất cho chim yến sinh sống, nên chia từng loại âm thanh nói trên cho từng bộ khuếch đại.

– Dây loa phải được kết nối tỉ mỉ và gọn gàng với âm ly. Một trong những vấn đề tốn nhiều thời gian nhất để giải quyết là rối loa; tệ nhất là bạn có thể phải cắt dây loa để lắp lại.

– Đặt bộ hẹn giờ để phát âm thanh điển hình của chuồng chim ở những khoảng thời gian thích hợp.

– Trong phòng kỹ thuật có âm ly nhà yến được lắp đặt bộ điều khiển tự động (hẹn giờ hẹn giờ) (máy phát âm thanh).

Công dụng:

+ Để âm ly nhà yến có chức năng hẹn giờ bật tắt tự động.

+ Cài đặt thời gian cho hệ thống máy phun sương và máy tự động tắt mở bằng chế độ cài đặt theo lịch trình để tránh trường hợp bộ điều khiển không hoạt động khi mất điện.

Bài viết liên quan: Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh cho nhà yến A->Z

Lắp đặt thiết bị hệ thống phun sương bổ sung độ ẩm cho nhà yến

Để chim yến có thể tồn tại hàng ngày, hệ thống phun sương bổ sung nước và làm ẩm không khí là vô cùng quan trọng. Hệ thống phun sương tạo môi trường hoàn hảo cho chim yến trú ngụ và xây tổ. Hai hệ thống phun sương tồn tại:

– Hệ thống phun sương trong nhà

Để duy trì độ ẩm tương đối thấp cho chim yến sinh sống thoải mái. Hệ thống phun sương gia đình được gắn trên tường, dây phun sương được lắp cách mặt đất từ ​​1 đến 1,2m, có đường kính 8 hoặc 10mm. Tùy thuộc vào kích thước của tổ, sử dụng 1 đầu lỗ với khoảng cách 2–3 m giữa mỗi đầu.

Hiện nay có những nhà yến tạo ra những hạt nước nhỏ li ti giống như khói bằng cách sử dụng máy tạo độ ẩm siêu âm cho nhà yến, bổ sung thêm độ ẩm. Máy xông khói bằng hơi nước có khả năng bổ sung độ ẩm nhanh và đều cho tổ yến, không gây ồn, ít phải bảo dưỡng, đảm bảo hiệu quả hoạt động lâu dài nhờ độ bền cao.

thiết bị tạo ẩm nhà yến

– Hệ thống phun sương bên ngoài nhà yến

Để làm mát mái nhà, tạo ra những giọt sương cho chim tắm, thu hút chim về đảo ở lại làm tổ.

Lắp đặt hệ thống sưởi bên trong tổ yến (đối với vùng lạnh và cực lạnh)

Nhiệt độ môi trường thấp, hoặc những khu vực mùa đông có nhiệt độ thấp như miền bắc và bắc trung bộ là nơi sử dụng hệ thống tạo nhiệt độ trong nhà yến. Chim yến không được nuôi trong môi trường này giống như ở nam trung bộ, nam bộ và các nước khác trong khu vực.

Lò sưởi và bộ phận tự động hóa với đầu dò nhiệt tạo nên hệ thống sưởi ấm. Các phòng chăm sóc yến đều được lắp đặt và bố trí máy sưởi theo nguyên lý đối lưu nhiệt.

Để duy trì độ ẩm thấp trong nhà yến trong quá trình sinh nhiệt, phải sử dụng hệ thống sưởi kết hợp với hệ thống tạo ẩm trong nhà. Ngoài ra, hệ thống thông gió nên được đóng lại trong khi làm việc với hệ thống sưởi ấm. Bởi vì một cửa (nắp) được xây dựng vào hệ thống gió để các nhà chim ở khu vực này đóng cửa trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Bài viết cần xem thêm: Kỹ thuật lắp thiết bị nhà nuôi yến từ A->Z (phần 1)

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *