Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà nuôi chim yến

tắc kè vào nhà

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà nuôi chim yến

Để hoạt động nhà yến được lâu và dài bắt buộc cần đến sự hỗ trợ từ thiết bị công nghệ. Việc có kỹ thuật xây nhà yến đem lại hiệu quả cũng cần có thời gian và máy móc để thu hút yến. Và việc tạo ra cường độ âm thanh nhà yến để có thể gọi yến tự nhiên vào nhà ở.

Tuy nhiên, nó cũng có ưu điểm và nhược điểm của các thiết bị này. Ưu điểm là bạn có yến tự nhiên để nuôi và lấy tổ; còn nhược điểm thì sẽ thu hút các loại động vật khác đến. Với chim yến thì chúng có rất nhiều loài động vật thiên địch mà người nuôi yến cần biết.

Thiên địch nhà nuôi yến?

Để có thể phòng tránh cũng như đem lại hiệu quả cao nhất về sự tấn công từ các loại thiên địch này. Và việc xem tắc kè là loài thiên địch lớn nhất hiện nay của nhiêu nhà nuôi yến sào lấy tổ. Vậy tắc kè vào nhà có sao không là câu hỏi mà người nuôi yến sẽ hỏi nhiều nhất khi quyết định xây nhà yến.

Việc tắc kè vào nhà sẽ ảnh hưởng đến số lượng chim yến và trứng yến non của nhà yến khác nhiều. Với các loài thiên địch này thường vào nhà yến để ăn các con chim non và trứng. Làm cho số lượng chim yến của bạn sẽ ít đi và không tăng trưởng được trong thời gian dài.

Vậy làm cách nào để có thể tránh được loại thiên địch trong tự nhiên này của loại chim yến. Hoặc có cách đuổi bắt tắc kè ra khỏi nhà đang nuôi chim yến không?. Bài viết này sẽ ở blog ngành yến sẽ giúp gia đình có những mẹo tip nhỏ để giải quyết việc này!

Cách bắt tắc kè trong nhà yến

Việc đàn chim yến nhà bạn không bị loài thiên địch tắc kè tấn công trong mùa sinh sản. Thì đối với người nuôi yến cần phải biết áp dụng biện pháp để tiêu diệt chúng khi chúng xuất hiện trước khi con tắc kè vào nhà. Hiện nay có 2 cách để bẫy bắt tắc kè trong nhà yến hiệu quả được đánh giá cào từ các chuyên gia:

Tìm cách tiêu diệt

Được đánh giá là loài bò sát tắc kè thường mò vào nhà yến vào ban đêm. Nếu người nuôi yến canh thời gian tìm và diệt chúng thì khả năng sẽ thành công sẽ không cao. Vì loài động vật bò sát này chúng rất mẫm cảm với tiếng ồn và khi tạo ra tiếng ồn chúng sẽ chạy mất.

Cách tốt nhất là người nuôi yến chết tạo một cây sào và thiết kế dây lòng lọng để bắt chúng. Lưu ý, đoạn cây để thiết kế không cần phải quá dài và sợi dây gân làm thòng lọng có kích thước bằng miệng chén là được.

thòng lọng bắt động vật

Các bước thực hiện như sau:

Dùng một chiếc đèn pin để thu hút con tắc kè để thực hiện cách bẫy tắc kè trong nhà. Sau đó, người nuôi yến thực hiện động tác lồng dây thòng lọng vào cổ tắc kè một cách nhẹ  nhàn. Sau khi, dây thòng lọng đã đưa vào cổ của con tắc kè; thì người cầm dây thòng lọng giật kéo thật mạch đoạn  dây để buộc con tắc kè lại.

Nên bắt tắc kè vào lúc nữa đền trời gần về sáng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Vì thời gian này tắc kè thường đi kiếm ăn theo bản năng.

Cách bẫy thằn lằn, tắc kè

Còn các này thì cũng hiệu quả không kém đó là giăng lưới bắt tắc kè. Vì loài này cũng giống như thằng lằng nên thường sẽ bò ở các mép tường. Đây là vị trí lý tưởng để chúng có thể bò tới bò lui tấn công nhà yến dễ dàng.

Ở các cửa ra vào cửa nhà yến hay là các lỗ thông hơi là những nơi mà tắc kè hay thường lui tới nhất. Người nuôi yến cần giăng một tấm lưới thấp hơn sàn nhà nuôi yến; cách bẫy tắc kè trong nhà cho chúng không bò vào được trong. Tiếp đó bạn đặt những miếng mồi như cào cào, dế.. để dụ tắc kè ăn và chúng không vào nhà yến của bạn.

Cách chống tắc kè bò vô nhà yến

Không phải tự nhiên mà phải chống tắc kè bò vào nhà yến mà kể cả các loại thiên địch khác. Bởi loài động vật sống trong thiên nhiên chúng đều có thiên địch; để có thể đảm bảo quy luật tự nhiên. Do đó, chim yến cũng vậy. Các khe hở sẽ là nơi chúng có thể bò vào nhà bạn một cách dễ dàng. Và các dưới đây sẽ giúp bạn có thể cách đuổi thằn lằn và bọn tắc kè ra khỏi nhà yến; mà chúng tôi có được từ người nuôi yến đã làm thành công

Trát xi măng ở cửa nhà yến và các kẽ hở

Khi xây nhà yến vừa xong, người nuôi yến cần kiểm tra các phần ra vào có kín hay bị hở không. Nếu trong trường hợp có khe hở bạn nên yêu cầu thợ trát cho khít lại; và phía dưới nói thợ xây dùng miếng ruột xe cắt ra để lót phía dưới. Thực hiện cách làm này sẽ hạn chế khả năng các loài bò sát vào nhà yến cũng như các loại tắc kè đến nhà.

tắc kè vào nhà nôi yến
tắc kè vào nhà nôi yến

Với các loại máy nhà sử dung tâm la phong để làm giảm nhiệt độ từ bên ngoài vào trong. Thường sẽ có những khe hở  khi lắp đặt các tấm la phong này. Việc cần là gia đình sử dụng các loại silicon không mùi để bắn và các vị trí khe, kẽ hở cho nhà yến. Hoặc có thể dung xi măng để trát lại các chỗ đó thì tắc kè sẽ không còn đường vào nhà nuôi chim yến của mình.

Chắn lưới các lỗ thông hơi

Việc tạo lỗ thông hơi giúp cho nhà yến có nguồn không khí ra vào nhà yến. Tuy nhiên, các lỗ thông hơi này sẽ là mối nguy hiểm đối với nhà nuôi yến. Bởi các con vật có thể chui vào nhà chim yến bằng đường này. Cho nên, bạn và gia đình cần mua các loại lưới có lỗ 1mm để che các lỗ thông hơi nhà yến lại.

lưới 1mm

Xem thêm :

Đặt miếng chống tắc kè ở các lỗ chim ra vào

Nếu như bạn mở đèn chống loại thiên địch chim yến chim cú vào ban đêm, và các loài thiên địch khác. Chúng vào bên trong để tìm trứng chim yến và chim yến non để ăn khi  đêm xuống.

Việc để hạn chế tình trạng này hiện này được các nhà yến sử dụng là đặt mua miếng bàn chông chuyên dụng để chống các loài này. Và bố trí các loại bàn chông bẫy ngày lỗ chim ra vào sẽ bắt được các loại thiên địch cho chim yến. Công dụng của bàn chông thường không áp dụng được cho tắc kè và những loài thiên địch có thể bám vào được.

Cách chống tắc kè nhà yến

Việc chống tắc kè chui vào nhà yến là điều rất cần thiết và quan trọng. Việc này cần phải được duy trì một thường xuyên để đảm bảo an toàn cho đàn chim yến bạn đang nuôi một cách tuyệt đối. Giúp chim yến có thể an tâm về nơi trú ngụ của mình và thực hiện việc làm tổ, sinh sản; để có thể phát triển và tăng đàn chim yến sinh sống lên nhiều lần.

Với những cách bắt tắc kè trong nhà yến mà chúng tôi gợi ý ở trên sẽ giúp bạn có đàn yến an tâm sinh sản tốt hơn. Nếu gia đình hoặc người đang nuôi chim yến gặp các vấn đề nang giải không thể giải quyết được. Thì có thể liên hệ cho chúng tôi để có thể tư vấn cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà tốt nhất.

Liên hệ để hỗ trợ mua loa nhà yến và các thiết bị xây nhà yến lấy tổ tại LoaMilotech

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *