Cách làm yến chưng đường phèn

cách chưng yến đường phèn

Cách làm yến chưng đường phèn

Món ăn quý mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sức đẹp được chứ biến tổ yến sào. Việc người ta chế biến tổ yến đúng cách sẽ man lại nhiều giá trị dinh dưỡng hàng ngày cần thiết cho cần thiết.

Và món yến chưng đường phèn được nhiêu người yên thích của người già và trẻ nhỏ. Chỉ cần 5 phút đọc bài viết hướng dẫn này bạn sẽ biết cách chưng tổ yến thơm ngon và không quá ngọt dành cho cả nhà.

Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn

Món ăn được cho là cao lượng mĩ vị, do đó tổ yến sào có tác dụng rất lớn với con người. Đặc biêt, là hỗ trợ nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật khá tốt đối với con người. Nhất là người già ốm yếu và phụ nữ mang thai. Bởi trong tổ yến có nhiều khoáng chất và vitamini cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

nguyên liệu cách làm yến chưng đường phèn

Và cách chưng yến sào đường phèn nay khá là đơn giản nhưng lại đảm bảo giữ lại dinh dưỡng cho mọi người. Cũng có thể nấu tổ yến đường phèn giúp bạn có thể đổi khẩu vị khi đau ốm chán ăn của gia đình.

Nguyên liệu làm món này gồm có:

  • 1 tổ yến tinh chế ( tổ yến nhặt sạch lông )
  • đường phèn
  • nước sạch
  • nồi chưng yến nên dùng loại nắp kiếng.
  • chén sức và vài lát gừng

Cách chưng tổ yến đường phèn

Để làm được món tổ yến chưng đường phèn, gia đình cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1:

Đem yến đặt vào chén nước sôi để nguội ngâm trong vòng 30 phút để làm mềm sợi yến. Nếu như tổ yến chưa tan, bạn có thể dung tay tách chúng hoặc làm tời chúng để sơi yến mau mềm hơn. Sau đó, dùng rây vớt hết tổ yến trong chén ra cho ráo nước.

Tiếp đén cho nước và yến vào chén sạch khác để tiến hàng chưng. Nên cho nước lọc cao hơn phần sợi yến trong chén một chút trừ hao cho việc hơi nước bốc hơi. Và nên lựa chọn chén hoặc bát lớn để chưng yến trong nồi vì sơi yến có độ nở trong quá trình chưng yến.

cách chưng tổ yến đường phèn

Bước 2:

Đổ nước vào nồi rồi và tiến hành đặt bát yến sao vào với nước ngập quá 2/3 chén đựng yến. Đến khi nước sôi, cần cho lửa nhỏ để vậy chưng trong hoảng thời gian 30 phút là đủ.

Yến vừa chín vừa có thể giữ lại chất dinh dưỡng cần thiết. Gia đình có thể sử sụng sửng hấp để tiếp hành chưng yến nếu sợ nước tràn vào chén chưng yến.

Bước 3:

Sau khi phần chén tổ yến chưng đã chín gia đình tắt bếp cho đường phèn và một ít gừng đã cạo vỏ và thái sợi mỏng.

Dùng muỗng hoặc đũa để đảo đều cho phần đường phèn tang ra và sợi gừng ra tinh chất bên trong vào chén yến. Tác dụng của đường phèn giúp cho chén yến của bạn có vị ngọt thanh dễ chịu hơn khi ăn.

Bước 4:

Khi đã thực hiện các bước trên thì bạn có thể dùng ngay lúc đó hoặc có thể để nguội. Hoặc bảo quản trong ngăn mát để thưởng thức. Mỗi ngày bạn nên ăn 5gr và ăn đều để bồi bổ sức khỏe của mình tốt hơn.

Lưu ý khi chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Nên đổ nước ngập hết lượng yến trong chén hoặc tộ bạn muốn chưng vì chúng còn có thể nở.

tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì

Lượng đường phèn sẽ tùy thuộc từng khẩu vị của mỗi gia đình. Đối với người ăn ngọt có thể cho nhiều đường phèn hơn một chú.

Mực nước bên trong thố đưng yến chưng (gồm nước, yến và các thành phần khác) không nên cao quá 89% chiều cao thố đựng. Bởi vì khi sôi nhiệt độ tăng, thì nước trong thố sẽ dâng cao nó có thể tràn vào chén chứa yến. Điều này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của chế tổ yến chưng của bạn

Nên đun chưng yến ở nhiệt độ vừa phải. Nếu sử dụng lửa quá lớn và nhiệt quá cao sẽ khiến chất protein trong yến bị mất đi.

Thời gian chưng không nên quá 30 phút từ lúc bắt đầu chưng yến. Tổ yến ngon và có giá trị dinh dưỡng thường sẽ có sợi yến dai dai giòn giòn và thời gian đung chỉ từ 20 đến 30 phút.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn bằng bếp than, bếp ga điều có thể áp dung hiện nay. Tuy nhiên, gia đình có thể sử sụng nồi chưng yến điện để đảm bảo nhiệt đổ ổn đinh lúc chưng yến sẽ hiệu quả nhất.

Chỉ nên cho phần đường phèn sau khi chưng yến thành công. Nhằm có thể giữ được giá trị dinh dưỡng tổ yến một cách nguyên chất nhất có thể.

Tổ yến có thế kết hợp với các món khác nhau:

Bạn có thể thêm các thực phẩm khác trong quá trình chưng yến như: hạt sen, kỳ tử, củ năng, táo đỏ… Cũng có một số loại quả khác để bồi bổ các bệnh khác trong cơ thể như: cải thiện giấc ngủ, nhiệt trong người, suy giảm thể lực…

Như vây quá trình cũng như các bước cách chưng yến ngon mà chúng tôi giúp bạn thực hiện đã xong. Công ty nhà cung cấp hệ thống loa nhà yến Milotech rất vui giúp bạn và gia đình có những kiến thức bổ ích và những món ngon có giá trị dinh dưỡng nhất đến gia đình.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *