Kinh nghiệm chọn loa phóng cho âm ra chuẩn đơn giản nhất

cách lựa chọn loa phóng âm chuẩn

Kinh nghiệm chọn loa phóng cho âm ra chuẩn đơn giản nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp và cách khác nhau trong việc chọn mua amply loa phóng. Tuy nhiên, tuỳ theo nhu cầu và mục đích sử dụng không gian lắp đặt mà có thể có các cách chọn lựa amply và loa phóng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng điều có nguyên tác cũng như tiêu chí để lựa chọn được loại theo nhu cầu hoạt động.

Chọn loa phóng theo mức công suất âm thanh

Một trong những tiêu chí đánh giá khó chọn nhất để có thể chọn loa phóng âm nén chuẩn. Đa phần mọi người đều  quên đi điều này để tập trung lựa chọn và thiết kế vị trí lắp đặt chúng. Đây cũng là một trong những cách để có thể lựa chọn dẫn đến sự sai lầm.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại loa phóng với chất âm và khung kích thước như thế nào cũng một phần ảnh hướng đến chất lượng phát âm. Với một công suất mới là tiêu chí quan trong nhất quyết định khả năng phóng thanh tần số âm của thiết bị.

cách chọn loa phóng

Loa công suất lớn sẽ giúp âm thanh truyền xa và ổn định nhất. Mức độ công suất quyết định khả năng của âm thanh có đảm bảo được khi dẫn truyền hay không. Đây là yếu tố cùng quan trọng để đánh giá âm thanh có đi được xa hay không?. Hiện nay mức công suất được sử dụng tiêu chuẩn cho số thiết kế loa nến hiện nay được bán trên thị trường.

Loa 25W

Đây là thiết kế loa công suất nhỏ sử dụng thao báo cũng như cho các không gian cơ bản như: nhà văn hoá phường, xã hay mọt số khu dân cứ nhỏ. Ở mức độ hoạt động công suất này loa có khả năng truyền đi tín hiệu âm thanh tương đối. Thông thường âm tốt nhất sẽ ở bán kính 500m âm vẫn chuẩn.

Về chất âm của dòng loa phóng công suất 25W thường sẽ đảo bảo khá tốt. Âm thanh thông báo được cung cấp tín hiệu chuẩn và  chất âm rõ ràng trong khoảng công suất thiết lập.

Loa phóng 30W

Được sử dụng cho không gian cũng như sử dụng cho không gian phục vụ rông hơn ở trong không khí truyền tải âm. Có thể thấy các thiết kế này có thể dùng cho các không gian lớn và cân độ van trong khoảng không. Thông tin được phát ra cả người nghe và chất âm điều đảm bảo.

Với mức tần số truyền tải của âm thanh thông báo này cũng rất tốt việc lắp đặt các loại loa phóng có tần số công suất 30W được sử dụng khá nhiều. Với giá thành hợp lý và chất âm ổn định nên được dùng nhiều trong các xưởng xí nghiệp và nhiều nơi khác nhau.

Loa nén 75W

Đối với loại loa nén này thường có thanh tân số âm ra cực kỳ tốt để có thể đem lại một sự đảm bảo đầy đủ về: âm lượng, chất thanh,… Các chỉ số mà loại loa này mang lại là mốt sự đảm bảo hỗ trợ hầu hết các mục đích khá tốt.

Bởi vì là một trong những hoạt đông được lựa chọn cho hệ thống thông báo hoạt động trong: nhà xưởng, hệ thống thông báo trường học, âm thanh thông báo bệnh viện,…

loa phóng ngoài trời

Bài viết cần xem thêm: Bí quyết chọn mang loa cộng hưởng cho ra âm chuẩn

Lựa chọn loa phóng theo độ nhạy

Độ nhạy của loa được đánh giá là phần khá quang trọng để có thể đem lại hồi âm thanh cảm nhận tốt nhất. Cụ thể độ nhạy của loa là thế nào? Cách tìm loa có độ nhạy như thế nào tốt nhất cho các ứng dụng của mình.

Cách nhận biết độ nhạy của loa

Độ nhạy thường được đánh giá qua công suất hoạt động của loa và nó được đánh giá nếu như loa càng có độ nhạy tốt thì sẽ có công suất càng lớn. Độ nhạy có thể hỗ trợ âm thanh có thể phát ra âm thanh lớn với tần số âm cao.

Yếu tố loa có độ nhạy tốt

Để chọn được loại loa có độ nhạy tốt cần chọn các loại loa có công suất lớn. Vì mức công suất sẽ ảnh hướng đến độ nhạy hoạt động của loa. Như vậy, bạn sẽ được hỗ trợ cường độ am thanh đảm bảo cho không gian sử dụng rộng nhất.

Giá loa phóng chất lượng tốt có giá bao nhiêu?

Mức giá các loại loa phóng hiện nay có thể giao động từ 800- 1 triệu. Sẽ tuỳ thuộc việc sử dụng cũng như mục đích sử dụng của hoạt động mà người dùng muốn.

loa nén âm xa chất lượng

Với các loa thiết kế để cầm tay nhằm hỗ trợ cho các việc thông báo linh hoạt hơn thường giá từ 350k với mức âm cơ bản. Đối với các dòng loa phóng nhà yến thì mức giá có thể cao hơn. Vì cần âm thanh chuẩn hơn để có thể thu hút được yến tự nhiên. Do đó, thiết bị loa yến thường mức giá sẽ từ 500k đến 2tr tuỳ vào thương hiệu.

Với một hệ thống dàn âm thanh chuẩn cùng loại loa có độ nhạy cao sẽ đem lại chất lượng âm tốt nhất. Và mức giá đầu tư tốt nhất trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn mình muốn.

Kiến thức cần bổ sung: Cách nghe âm thanh đánh giá chất lượng loa

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *