Cách diệt gián triệt để trong nhà nuôi chim yến

mẹo diệt gián

Cách diệt gián triệt để trong nhà nuôi chim yến

Không giống như các loài thiên địch khác gián loài thiên địch nhà yến co thể ăn luôn tổ yến. Chúng sẽ làm cho tổ yến của bạn không đúng với hình dạng cũng như khuôn mẫu đem lại giá trị cao cho người nuôi yến. Nếu như loài gián ở trong nhà yến chúng sẽ để lại chất bẩn ở nơi chúng đi qua gây ra mùi hôi tổ yến không còn ngon và có vị tinh khuyết nữa.

Đều này, đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm chất lượng cũng như giá thành của tổ yến. Gây ra thiệt hạ cho các hộ gia đình kinh doanh tổ yến hiện nay. Vậy làm cách diệt gián trong nhà yến một cách hiệu quả?. Với những kiến thức dưới đây mà chúng tôi có thì những cách này có thể giúp người nuôi yến có thể đuổi và diệt gian triệt để.

Những cách diệt gián trong nhà yến có hiệu quả cao

Các cách diệt gián này đã được áp dụng và đem lại hiệu quả khá nhiều hộ gia đình nuôi yến lấy tổ kinh doanh hiện nay. Được chúng tôi thu thập lại cho nhưng người nuôi yến mới để thực hiện cho nhà của mình.

 – Sử dụng bẫy gián

Gia đình có thể sử dụng mẹo bắt gián bằng việc bẫy những con gián này. Hiện nay, các bẫy các loại có hại như gián chuột được bán khác nhiêu trên thị trường. Hoặc bạn có thể tự làm bằng cách đặt một lọ nhỏ chứa bã cà phê hoặc nước sát bên tường khiến gián rơi vào mà không ra được.

– Dùng bả gián

Bả gián là loại hợp chất chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%. Gia đình chỉ cần trộn chúng vào thức ăn yến thích của gián như: bột bánh, mỡ, đường,… đặt gần tổ gián. Khi gián ăn vào chúng sẽ bị hỗn hợp này sản sinh ra chất độc trong có thể và khiến con yến chết. Việc này cần thực hiện trong thời gian dài và thực hiện ít nhất trong 3 đến 4 tuần để đạt hiệu quả.

mẹo diệt gián bằng bả gián

Hay sử dụng bả gián với hợp chất khác như: bột axit boric, đường hoặc bột mì. Trộn lẫn vào trong thức ăn của gián và đặt trước nơi thường xuyên có gián trú ngụ. Hỗn hợp này khi gián ăn vào sẽ làm cho bụng của chúng trương phìn lên và chết đi.

Bột baking soda trộn với bánh ngọt và hành phi làm một loại hỗn hợp này loài gián rất yêu thích. Tuy nhiên, khi chúng ăn vào thì sẽ bị trương phìn bụng mà chết sau khi ăn.

– Thực hiện theo cách diệt gián dân gian

Gián cũng là loại thiêt địch nhà yến không thích tinh dầu bạc hà. Do đó, chỉ cần người nuôi chim yến cách đuổi gián trong nhà sử dụng bạc hà; hoặc tinh dầu bạc hà để những nơi gian hay tới là có thể kiến chúng bỏ đi. Cách này chỉ có thể đuổi chúng trong thời gian ngắn, cần phải thực hiện cách diệt gián dân gian này thường xuyên mới đem lại hiệu quả tối đa.

diệt gián theo cách dân gian

Thuốc diệt gián bằng xà phòng và nước lau sàn với nước theo thỉ lệ 1:1. Hoặc sử dụng quả chanh cả vỏ xay cùng với nươc theo tỉ lệ 4 chanh 2 lít nước để xịt vào tổ gián trong nhà yến đang sống.

– Dùng thuốc diệt gián

Có khá nhiều thuộc thuốc diệt dán tuy nhiên chỉ có một số loại mới dùng được trong nhà yến. Do đó, cần tìm hiểu và hỏi ý kiến chuyên gia cách trị gián trong nhà để có thể diệt được gián mà không ảnh hưởng đến môi trường sống của chim yến.

thuốc xịt gián

Lưu ý khi sử dụng thuốc xin gián:

  • Chỉ được xịt khi không có chim yến trong nhà.
  • Nên xịt phung sương ướt đẫm ơi có nhiều con trung hay ẩn nấu và để khô tự nhiên
  • Nên xịt định kỳ 2 hoặc 3 tháng để tăng hiệu quả loại trừ thiên địch nhà yến

Điều cần chú ý khi diệt gián trong nhà yến

  • Không tự ý sử dụng thuốc diệt gián được bào chế sẳn mà không hỏi người nuôi yến có chuyên môn.
  • Nếu sử dụng bả gián thì nên đặt ở vị trí gián có thể tới  và gần nơi gián ẩn nấu
  • Cần bít kiến các ke hở cũng như các vị trí có nguy có mà dán có thể vào nhà yến và sống ở đó.
  • Cần thường xuyên vệ sinh nhà yến để chim yến có môi trường yến trong lành và an toàn nhất

Với những cách trên đây thì Milotech hy vọng người nuôi yến có thể lựa chọn cho mình một giải pháp, cách chống gián hợp lý nhất. Với cách diệt gián ở trên thì chúng tôi cũng có các mẹo đuổi và cách diệt chuột trong nhà yến hiệu quả cao đã được áp dụng. Gia đình nuôi chim yến cho thể tham khảo để tạo môi trường yến sống tốt nhất và đảm bảo việc thu hoạch tổ yến năng xuất cao nhất có thể.

Share this post

Comment (1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *