Làm thế nào để thu hút chim yến về nuôi hiệu quả

Cách thu hút yến vào nhà yến nhân tạo ở

Làm thế nào để thu hút chim yến về nuôi hiệu quả

Làm thế nào để bạn thu hút yến? Nhà yến phải được xây dựng dọc theo đường bay của chim, xung quanh có cây bụi và ruộng (nơi sinh ra nhiều côn trùng tạo nguồn thức ăn dồi dào cho chim). Ngoài ra còn có nhiều yếu tố bổ sung cần xem xét, chẳng hạn như âm thanh vị trí, hướng nhà, v.v. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này

Các yếu tố khuyến khích yến về làm tổ trong nhà

Bộ âm thanh tốt

Âm thanh là một khía cạnh quan trọng trong việc dụ chim sống và phát triển bầy. Cả tiếng ồn bên trong và bên ngoài đều phải được tập trung một cách có chủ ý.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại âm thanh tiếng chim yến khác nhau, vì vậy nếu chưa quen với âm thanh, bạn nên nhờ đến sự hướng dẫn của các đơn vị tư vấn chuyên về nhà yến.

Thiết bị phát ra âm thanh cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để âm thanh phát ra đạt chất lượng cao nhất, không bị méo tiếng. Hơn nữa, nguồn cung cấp điện phải đáng tin cậy; cần có nguồn điện dự phòng để khi cúp điện, tiếng chim yến không bị gián đoạn. Có thể sử dụng các loa chuyên dụng cho nhà yến và việc sử dụng loa phóng nhà yến loại tốt để có thể tạo ra âm thanh chuẩn để gọi yến.

Lựa chọn địa điểm xây dựng tốt nhất

Nhà yến phải được xây dựng dọc theo đường bay của chim, xung quanh có cây bụi, bờ ruộng,… (nơi sinh ra nhiều côn trùng để cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn cho chim); Nhà yến gần ao, sông, suối,… (thích hợp cho chim sinh sống, không quá nóng).

Vị trí này đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị cụ thể cũng như sử dụng âm thanh để thu hút chim. Nếu một đàn chim được phát hiện trong một đàn từ 10 đến 100 con và thỏa mãn các thông số môi trường xung quanh thì khu vực đó là hoàn hảo để xây dựng nhà nuôi yến.

kết cấu nhà yến ảnh hưởng môi trường sống của yến

Bài viết liên quan: Các loại thiết bị quan trọng cần cho nhà nuôi chim yến

Thành phần thô của kết cấu kỹ thuật nhà yến

Thiết kế nhà yến tối thiểu phải đáp ứng các tiêu chí cách âm, cách nhiệt, ánh sáng, đường bay để chim dễ dàng bay qua lỗ chim bay vào phòng VIP trong nhà. Không cần cây cao gần chuồng chim vì chúng sẽ cản trở đường bay của chim. Hướng mở cửa hang cũng phải xem xét dựa vào đường đi của chim yến và địa hình chim yến sinh sống.

Độ ẩm thích hợp

Độ ẩm ước tính phù hợp 85-95% trong nhà yến, và chúng tôi thường xuyên sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Và lắp đặt thiết bị đo độ ẩm tự động , luôn chú ý theo dõi và cung cấp đủ độ ẩm cho nhà yến, nếu nhà yến có độ ẩm tốt sẽ cho ra tổ yến. vượt trội về ngoại hình và chất lượng

Các phương pháp cơ bản và thành công nhất để thu hút chim yến

Để khuyến khích chim yến làm tổ trong nhà yến

Khi bạn tìm ra cách để thu hút ngày càng nhiều chim yến, bạn sẽ cần tìm ra cách khuyến khích chim giao phối, làm tổ và đẻ trứng. Lắp đặt nhà yến nhân tạo vào que làm tổ là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Chim én sẽ tin rằng đó là tổ thật và sẽ ghép đôi, giao phối và gửi trứng trực tiếp vào tổ, rút ​​ngắn thời gian làm tổ và tăng đáng kể số lượng đàn.

Bạn cũng có thể sử dụng Love Potion, Super Hormone và các chất khác khuyến khích chim yến giao phối và làm tổ để tối ưu hóa tổ của từng cặp chim yến. Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài chim mới có thể kết đôi.

Lúc này, bạn cũng phải tích cực tránh các loài thiên địch để tạo môi trường an toàn cho chim trong quá trình làm tổ.

Để cho chim tự ấp nở để thu hoạch lần đầu

Bài viết liên quan: Làm thế nào chọn Loa và Âmly đồng bộ cho nhà yến?

Để những con chim nở ra để chuẩn bị cho vụ thu hoạch đầu tiên

Thu hoạch tổ thích hợp khi chim đã làm tổ gần hết nhưng chưa đẻ trứng; Điều quan trọng là phải loại bỏ khoảng 10 ngày trước khi chim yến đẻ trứng, để chim có nhiều thời gian và cơ hội làm tổ rất nhanh. Chim sẽ trở nên lo lắng nếu thời gian thu trứng gần với ngày chim đẻ trứng. Nhìn chung, dạng tổ nhỏ hơn và mỏng hơn đáng kể với công thức này.

Bỏ trứng và thu thập lần 2

Điều này có nghĩa là bạn đang đợi con chim hoàn thành việc đẻ hai quả trứng nhưng vẫn chưa ấp chúng. Nếu chỉ có một quả trứng trong ổ mới, sử dụng quy trình loại bỏ trứng có thể khiến chim yến giật mình và khiến chúng bỏ chạy sang khu vực khác.

Những quả trứng lãng phí có thể được tận dụng để dụ chim yến bằng cách đặt chúng vào tổ của chim yến bụng trắng để chim ấp, bán cho người yêu cầu hoặc ấp nhân tạo.

Chúng ta cần sử dụng máy kiểm duyệt để thu thập chính xác những quả trứng có kết quả tốt (một chiếc gương có cánh tay dài). Bạn không cần phải chạm vào trứng để đếm số lượng trứng trong mỗi ổ bằng công cụ này. Giá trị của mùa thu hoạch này khá cao, vì tổ đã hoàn chỉnh và dày.

Bỏ trứng thu thập tổ để thu hoạch lần 3

Tổ chim chứa hai quả trứng chưa nở. Trứng sẽ bị vứt bỏ hoặc tận dụng vì những lý do khác. Lần thu hoạch thứ nhất và thứ hai có chất lượng cao hơn và tai mịn hơn, hình thức tổ khá hoàn chỉnh.

Thông tin trong bài sẽ hỗ trợ bạn nắm bắt rõ hơn về cách thu hút yến cực kỳ hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi đọc bài, hãy để ở phần bình luận để chúng tôi cùng giải đáp.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *