Thời gian phù hợp để mở loa nhà yến đạt hiệu quả?

Thời gian mở loa nhà yến như thế nào là phù hợp nhất?

Thời gian phù hợp để mở loa nhà yến đạt hiệu quả?

Nuôi yến cần lao động khoa học, nghiêm ngặt với nhiều yếu tố như âm thanh, độ ẩm, ánh sáng, không khí, nhiệt độ. Một trong những điều quan trọng nhất trong việc thu hút chim yến về làm tổ tại nhà yến của bạn là âm thanh.

Tuy nhiên, thời gian mở loa sẽ thay đổi tùy theo hoạt động của chim yến. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu thời điểm tối ưu để mở hệ thống loa nhà yến cho chim yến làm tổ.

Việc sử dụng âm thanh vào những thời điểm thích hợp là rất quan trọng trong việc dụ chim đến cư trú và xây tổ trong nhà yến, do đó làm tăng số lượng chim yến. Hơn nữa, nó ít ảnh hưởng đến thói quen sống hoặc tâm lý của chim yến.

Khám phá âm thanh của một con chim yến

Âm thanh bên ngoài và âm thanh bên trong là hai hình thức của âm thanh nhà chim.

Các loại loa

Âm thanh bên ngoài thu hút chim yến đến khu vực nhà yến hoặc hỗ trợ chim yến xác định hướng bay đến tốt nhất. Thường sử dụng loa phóng dụ yến (1 hướng, 4 hướng, 5 hướng, …), loa chùm, loa lục giác, …

Thường được sử dụng để phát âm thanh bên ngoài nhà chim. Loại loa này thường có công suất lớn từ 25W trở lên và có thể thu hút chim từ khoảng cách 1 – 3,5km.

Âm thanh bên trong phục vụ mục đích thu hút chim yến vào trong buồng và giữ đàn lại với nhau, ngăn không cho chân chim bay đi.

Loa dẫn thường được sử dụng là loa led, được đặt gần lối vào của chuồng chim, trong khu vực giếng trời. Để hỗ trợ chim nhanh chóng xác định vị trí lỗ vào và vào chuồng chim. Loại loa thứ hai là loa ru chim yến được sử dụng để tạo ra một bầu không khí bầy đàn để cho phép chim non ở lại và thiết lập một vị trí an toàn cho chim làm tổ.

âm phát ra trong nhà yến

Xem thêm: Nguyên nhân chim yến không vào nhà và bỏ đi

Hoạt động của chim yến

Chim yến thường xuyên tạo ra một loạt tiếng ồn tùy thuộc vào nhu cầu giao tiếp của chúng. Bạn phải hiểu mức độ tiêu chuẩn để điều chỉnh cường độ âm thanh phù hợp. Để thu hút chim yến nhanh hơn và duy trì chúng trong nhà yến trong thời gian dài hơn.

Theo điều tra của các chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi chim yến, chim yến thường tạo ra những tiếng động kêu mẹ, bầy đàn và bạn đời của chúng. Trung bình một con chim yến trưởng thành sẽ kêu 10 tiếng khác nhau. Nó có dải tần từ 1000Hz đến 16000Hz.

Âm thanh bên trong nhà yến

Nhiều loại tiếng ồn khác nhau được sử dụng trong nhà yến do nhiều ứng dụng của chúng. Tuy nhiên, những loại tiếng ồn này phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh khí hậu, tự nhiên của từng địa điểm, vùng miền để thu hút, hấp dẫn và duy trì môi trường sống cho chim yến trong nhà nuôi yến. Do đó, việc lựa chọn âm thanh thích hợp cho chim yến là một việc khá khó khăn.

Hiện tại không có cách nào để hỗ trợ lựa chọn âm thanh nhà yến tốt nhất ngay từ đầu. Điều này đòi hỏi chủ nhà phải thử nghiệm với nhiều loại âm thanh khác nhau được đặt ở các khu vực khác nhau để xác định âm thanh thích hợp nhất trong số các âm thanh được sử dụng.

Thời điểm tốt nhất để mở loa nhà yến là khi nào?

Sau khi chọn được âm thanh chuồng chim có chất lượng tốt nhất; việc chọn thời điểm tối ưu để mở loa nhà yến thích hợp là rất quan trọng. Khởi đầu của người diễn thuyết phải đảm bảo hai đặc điểm này mới thu hút được số lượng yến khủng về sinh sống đồng thời không ảnh hưởng đến tâm lý của số yến cũ.

Thời gian phù hợp để mở loa nhà yến

Nội dung liên quan: Làm thế nào chọn Loa và Âmly đồng bộ cho nhà yến?

Theo các nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để mở loa ngoài nhà yến là buổi sáng từ 5h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 19h. Đây cũng là thời điểm kích hoạt loa nhà yến được quy định trong các giấy tờ hợp pháp.

Đây được coi là thời điểm tốt nhất để mở loa ngoài nhà yến vì chim yến đang ở bên ngoài tìm kiếm thức ăn và sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng kêu.

Tuy nhiên, tùy theo mùa, khu vực và thời gian chim yến di chuyển để săn mồi của từng nhà yến mà thời gian mở loa khác nhau có thể dài hơn hoặc ngắn hơn.

Âm thanh bên ngoài nên được tăng lên đến 40 đến 50 decibel. Thường được áp dụng sử dụng hầu hết ở người nuôi yến hiện nay.

Vì âm thanh trong chuồng chim được sử dụng để tạo môi trường sống tự nhiên nên loa phải được bật 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Điều này rất quan trọng vì chúng cung cấp một bầu không khí an toàn cho tâm lý của chim và giữ chim trong tổ. Âm thanh trong nhà yến mở có cường độ thấp khoảng 15 đến 20 decibel.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *