Kỹ thuật lắp thiết bị nhà nuôi yến từ A->Z (phần 1)

kỹ thuật lắp đặt nhà yến

Kỹ thuật lắp thiết bị nhà nuôi yến từ A->Z (phần 1)

Để có thể thu được kết quả từ kỹ thuật lắp đặt và nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư nhà yến: vật tư thiết bị dùng cho nhà yến phải có chất lượng cao, thiết kế và lắp đặt giá đỡ nhà yến phải có cơ sở khoa học. Đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sống của chim yến. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của nhà yến.

Lắp gỗ nhà yến như thế nào đem lại hiệu quả?

Gỗ làm tổ phải được xử lý chuyên nghiệp qua một số bước để đảm bảo:

  • Có sự dẻo dai
  • Chống ẩm tuyệt vời
  • Không mùi
  • Dành riêng cho khả năng tồn tại lâu dài.
  • Mỗi thanh gỗ đúng kích thước theo tiêu chuẩn.

Lựa chọn những thanh gỗ có kích thước phù hợp với các ô trần. Sau đó phân chia khoảng cách lắp đặt của từng ô sao cho hợp lý nhất.

Khoảng cách lý tưởng là: chiều rộng 4550cm, chiều dài 90110cm. Mỗi thanh gỗ để làm tổ có kích thước 2 17 200 cm và 2 120 200 cm.

Chiều dài của hộp yến phải được lắp đặt vuông góc với đường truyền của ánh sáng nhằm hạn chế tối đa ánh sáng phản xạ vào giá làm tổ.

lắp thanh xà gỗ cho yến làm tổ thế nào

Bài viết liên quan: Sự cần thiết của các loại loa trong nhà nuôi chim yến

Quy trình lắp đặt giá đỡ nhà yến:

Cần lưu ý rằng các giá đỡ làm tổ phải được lắp đặt một cách có hệ thống.

• Che tường bằng các thanh gỗ trước, sau đó lắp các thanh gỗ vào giữa.

• Sát trần, các tấm vách gỗ được lắp đặt và liên kết chắc chắn với tường bằng tắc kê sắt.

• Các thanh gỗ được liên kết và cố định với sàn bê tông.

– Đo cẩn thận tất cả các chiều dài ô sẽ được cài đặt.

– Chọn hoặc tạo các tấm gỗ có cùng chiều dài với tấm trần.

– Đầu tiên, dùng tắc kê sắt để cố định bốn thanh giá làm tổ vào bốn dầm bê tông của chuồng chim.

– Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà yến nên chia các ô gỗ theo kích thước hình vẽ và dùng máy căng.

– Lắp các thanh gỗ dọc theo chiều dài của nhà yến và dùng ke góc để nâng trần nhà (từ 3 đến 4 con tùy theo chiều dài của hộp yến). Đóng các thanh dọc tiếp theo theo cách tương tự.

– Xếp các thanh gỗ ngang ngang nhà yến và sửa các thanh dọc bằng ke góc, tạo hình hộp chữ nhật theo bản vẽ thi công. (Cần lưu ý rằng trần nhà hoàn toàn không đóng mở.)

– Tất cả các thanh gỗ trên hệ thống giá yến treo trần phải vuông góc với mặt sàn, các đường nối phải khít với nhau.

– Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà yến nên chia các ô gỗ theo kích thước hình vẽ và dùng máy căng.

– Lắp các thanh gỗ dọc theo chiều dài của nhà yến và dùng ke góc để nâng trần (từ 3 đến 4 con tùy theo chiều dài của hộp yến). Đóng các thanh dọc tiếp theo theo cách tương tự.

– Xếp các thanh gỗ ngang ngang nhà yến và sửa các thanh dọc bằng ke góc, tạo hình hộp chữ nhật theo bản vẽ thi công. (Cần lưu ý rằng trần nhà hoàn toàn không đóng mở.)

– Tất cả các thanh gỗ trên hệ thống giá yến treo trần phải vuông góc với mặt sàn, các đường nối phải khít với nhau.

lắp xà gỗ nhà yến thế nào

Hướng dẫn lắp đặt thanh giá đỡ tổ cho yến sống

Khi lắp đặt kệ làm tổ cho nhà yến, cần lưu ý các thông số kỹ thuật sau:

Bước đầu tiên là cam kết độ dày tuyệt vời của ván làm tổ từ 2cm (0,787 inch) đến 3 cm (1,181 inch).

Nếu tấm ván dày hơn 3cm, nó sẽ chiếm nhiều diện tích hơn và tăng thêm trọng lượng của trần nhà. Khi tấm ván mỏng, ván sẽ rung khi chim đậu, dễ làm rơi tổ hoặc ảnh hưởng đến các chim non khác ở trên tổ.

Cài đặt Thanh giá đỡ làm tổ trong nhà yến:

Kiểm tra xem tất cả các tấm ván có vuông vắn và vừa khít với trần nhà hay không.

Nếu chủ nhà muốn cung cấp thêm chỗ cho chim bằng cách lắp hai hoặc ba lớp ván làm tổ. Người thi công nên lưu ý rằng lớp trên cùng phải dày hơn các lớp còn lại để tránh phân chim rơi vào khu vực.

Lớp trên va chạm với tổ của lớp dưới. Đồng thời cần phải tính toán việc bố trí lắp đặt các loai loa nhà yến sao cho âm hoạt động tốt trong phòng yến.

Vật liệu làm tổ yến:

Vật liệu làm tổ tốt nhất hiện nay là tuyết tùng và meranti đỏ. Nhiều đơn vị hay chủ đầu tư ưa chuộng chi phí phào chỉ bê tông, tuy nhiên phương pháp này không được nhiều người biết đến vì quá trình thi công phức tạp, hiệu quả kinh tế thấp.

Chi phí tổ thanh xà bằng bê tông:

Nhiều nhà nuôi yến ở nước ta không sử dụng phương pháp này vì quá trình xây dựng phức tạp, hiệu quả kinh tế thấp.
Qua khảo sát thực tế và đánh giá hiệu quả của các tấm bê tông không hiệu quả vì các nguyên nhân:

Giá trị của nhà yến làm trên tấm bê tông thấp, chim yến phải tốn nhiều thời gian, công sức để xây tổ; khi thu hoạch tổ, một số chất bẩn như xi măng, cát sẽ bám vào chân tổ; và chim không thích sống và làm tổ trên các tấm bê tông. Các nhà đầu tư không còn sử dụng các tấm bê tông.

Không chỉ vậy, một số nhà yến còn xây sẵn các lam đá trên tường để mô phỏng hình dáng của một hòn đảo làm tổ cho chim yến. Chi phí và công sức gấp hơn chục lần so với thanh giá nhà yến bằng gỗ nhưng hiệu quả không thể nói là cao hơn.

Xây nhà nuôi yến giá rẻ mà kỹ sư xây dựng nhà yến sẽ tư vấn và lắp đặt với mức giá ưng ý cho quy mô nhà yến, có tính đến đặc điểm thời tiết và phương pháp xây dựng của địa phương. Sự thành công của nhà yến bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cách lắp đặt giá đỡ trong nhà nuôi chim yến.

Để tạo một hình vuông dài vuông góc với đường bay của chim và một vùng tối trên giá tổ nơi chim dễ bám vào, hãy lắp giá tổ theo chiều ngang.

bố trí xa gỗ và loa nhà yến thế nào

Nội dung cần xem thêm: Cách phân biệt loa Audax Ax61 hàng thật hay hàng giả?

Tổ mô phỏng (tổ yến giả)

Lắp đặt các tổ yến giả bằng nhựa và xốp trên giá làm tổ để yến mới có cảm giác an toàn trong nhà yến và khuyến khích chim yến ở lại và sử dụng tổ giả trong mùa sinh sản để đẻ và ấp trứng.

Các tổ giả cũng có thể được lắp đặt trong các khoảng trống giữa các giá đỡ hoặc gắn tự nhiên mà không có bất kỳ hạn chế nào. Yến giả thường được gắn ở các góc của thanh làm tổ, cách trần sàn 10–12 cm.

Nhà yến luôn có hệ thống âm thanh bên trong và bên ngoài để tạo ra tiếng chim phù hợp với bản năng của chim yến, thói quen sinh hoạt và tạo ra môi trường âm thanh giống như trong hang yến. Mỗi hệ thống loa sử dụng âm lượng và âm thanh gọi chim khác nhau.

Milotech cung cấp loa ru dùng trong nhà yến

Liên hệ để mua giá loa ru nhà yến loại tốt cũng như được tư vấn vị trí nào trên xà gỗ?. LoaMilotech sẽ hỗ trợ cũng như tư vấn hoàn toàn miễn phí để có thể đem lại một trong những hoạt động tốt nhất. Đem lại năng suất cũng như hoạt động của các thiết bị phụ kiện nhà yến phát huy tốt nhất.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *