Ăn lông yến có bị sao không? và cách bảo quản yến tươi

cách bảo quản yến tươi

Ăn lông yến có bị sao không? và cách bảo quản yến tươi

Một trong những món ăn quý và bổ được nhiều người đón nhận từ thiên nhiên. Khi mà việc khai thác tổ yến trở nên nhiều hơn và ngươi nuôi yến cung nhiều hơn. Thì bạn cũng có thể gặp tình trạng tổ yến vẫn còn lông dính trên tổ yến tươi lẫn tổ yến thô. Vậy bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ăn lông yến có sao không và cách bảo quản yến tươi như thế nào?

Theo bạn thì việc ăn lông yến có sao không?

Việc tổ yến khi mới khai thác thì sẽ vẫn còn dính một số lượng lớn lông yến bám vào. Vậy một câu hỏi đặt ra là cho chúng ta là nếu lỡ ăn lông yến khi mà quá trình nhặt lông yến vẫn còn soát lại có tốt không?

ăn yến sào còn lông có sao không

Thông thường các sợi lông yến cực nhỏ, mắt thường khó nhìn thấy thì sẽ không có ảnh hưởng đến sức khỏe. Nế những sợi lông yến quá nhỏ thì khi vô dạ dày thì có thể được tiêu hóa mà không ảnh hưởng gì.

Còn đối với các sợi lông lớn hơn thì sẽ có nhiều tác hại đến sức khỏe rất nhiều. Các bênh sau sau đâu có thể xuất hiện:

Nhiễm bệnh đường hô hấp

Lông yến là việc dẫn đến việc nguy cơ bệnh đường hô hấp của hầu hết những người ăn yến mà nhặt lông yế không sạch. Bởi vì lông yến sau khi ăn sẽ đi qua nhiều có quan trong đó có đường hô hấp. Gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản… Do đó, khi chế biến yếu cần làm sạch lông yến để tránh làm tổng thương đường hô hấp của trẻ nhỏ

Bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Lông chim yến thường sau khi qua đường hô hấp sẽ đến đường tiêu hóa. Việc chúng ở lại bộ phận tiêu hóa thì sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như đặt tính bám dính của chúng không hoạt động. Vì vậy nguy cơ gặp phải các vấn đề như viêm ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hòa… rất cao.

Nếu gia đình mua tổ yến về sử sụng mà không biết nhặt lông yến thế nào thì có thể tham khảo ở đây: Cách nhặt lông yến nhanh và sạch nhất

Yến tươi sau nhặt lông để được bao lâu?

Có rất nhiều cách bảo quản yế khá nhau. Nhưng cách nào sẽ là cách tốt nhất để có thể bảo quản trong thời gian lâu nhất. Để có thể sử dụng về lâu về dài:

Bạn cần đem tổ yến đi ngâm nước và để cho ráo nước và bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ cần bảo quản kín thì yến đã được ngâm nước để ráo nước thì có thể bảo quản được một tuần.

Còn nếu muốn để lâu hơn thì tổ yến phải thật khô và bỏ trong hộp kín không có hơi nước lọt vào.

Cần tránh tình trạng ẩm mốc trong quá trình bảo trong tủ lạnh phát sinh. Nếu bảo quản trong ngăn đông thì yến tươi có thể để được tới 6 đến 12 tháng.

Tùy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon của yến sào tươi gia đình tốt nhất nên chỉ dùng trong 3 tháng trở lại.

bảo quản yến tươi như thế nào

Những lưu ý khi bảo quản Yến tươi

Để yến ráo mà không bị khô cứng trong quá trình bảo quản thì gia đình nên sử dụng quạt để thổi nhẹ để rớt bớt nước đi.  Điều này giúp giữ được chất dinh dưỡng trong yến vẫn còn không bị hao hụt.

Nếu như gia đình sử dụng máy sấy thì trong quá trinh sử sấy thì sợi yến sẽ khô. Vì máy sấy tóc có thể làm chín các sợi yến và chết dinh dưỡng sẽ bị nhiệt độ làm mất đi.

Sau khi được hong khô thì gia đình nên bỏ vào hộp hoặc bọc kín khí để bảo quản được lâu. Có thể sử sụng máy hút chân không và hút các túi yến tươi để bảo quản ở nơi khô ráo.

cách bảo quản yến sợi tươi

Sau khi được bỏ và trong hộp thì nên sử dụng nhiều lớp giấy báo, quấn kín bằng các loại băng dính. Điều này sẽ giúp việc bảo quản tốt hơn và thời gian yến sào dạng tươi có thể sử dụng trong nhiều tháng. Tuy nhiên, không nên để lâu quá rồi mới sử dụng, nó sẽ bị mất chất dinh dưỡng ban đầu.

Vậy hiện nay giá tổ yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng các loại tổ khác nhau

Với bài biết này Loa nhà yến Milotech hy vọng gia đình có thể bảo quản được yến mình mua được sử dụng trong trong thời dài nhất. Mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong từ sợi yến giá trị này đến với cơ thể của người thân của mình.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *