Cách lắp, đấu loa đơn giản mà chuẩn âm không sợ cháy amply

Cách đấu, lắp thêm loa Treble đơn giản

Cách lắp, đấu loa đơn giản mà chuẩn âm không sợ cháy amply

Chất lượng âm thanh của dàn karaoke sẽ được cải thiện khi có thêm loa Treble riêng biệt vì nó sẽ làm cho âm nhạc trở nên sôi động và chân thực hơn rất nhiều. Có thể cài đặt thêm loa Treble một cách nhanh chóng và dễ dàng với sự trợ giúp của bài viết sau đây.

1. Ưu điểm của việc bao gồm loa treble

Người dùng có thể trải nghiệm âm thanh to và rõ nhất của một bài hát hoặc bản nhạc bằng cách sử dụng loa treble, có thể tái tạo âm cao trên 3000Hz.

Độ mượt mà của bài hát sẽ được nâng cao nhờ một cặp loa Treble. Vì vậy, dàn karaoke, hệ thống nghe nhạc chuyên nghiệp và hệ thống loa phóng cho nhà nuôi yến ngoài trời phải tính đến điều này.

2. Điều kiện tiên quyết để bổ sung thêm loa treble có thể tháo rời

Bạn nên biết các trường hợp sau để các thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả sau khi ghép nối:

Vì sự chênh lệch công suất có thể gây hại nghiêm trọng cho loa và bộ khuếch đại, nên công suất loa có thể so sánh với công suất amp. Đặc biệt:

Loa sẽ bị hỏng khi phóng to nếu công suất của bộ khuếch đại cao hơn khả năng của loa.

Bộ khuếch đại sẽ hoạt động sai nếu công suất bộ khuếch đại thấp hơn công suất loa.

Để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định và không bị méo tiếng khi nghe, hãy đảm bảo trở kháng của loa lớn hơn hoặc bằng trở kháng của amply.

Cách đấu tụ vào loa treble

Xem thêm bài viết: Cách chỉnh bass treble cho loa nhà nuôi yến

3. Hướng dẫn cài đặt loa Treble bổ sung các công cụ cần thiết:

Một cặp loa Treble phù hợp với ampli và ampli về công suất, trở kháng, độ nhạy, v.v.

  • Đầu nối cáp.
  • Tụ điện (nếu cần).
  • Làm thế nào để tiếp tục:

Bước 1:

Đánh giá công suất và trở kháng của loa và amply để kiểm tra xem chúng có tương thích với nhau hay không.

Bạn có thể nhờ chuyên gia hoặc chuyên gia tư vấn giúp khi mua Treble hoặc dàn âm thanh, cung cấp thông số kỹ thuật của chúng, nếu bạn không có công cụ đo lường hoặc không chắc liệu Treble có phù hợp với dàn âm thanh hay không. hỗ trợ trong việc kiểm tra và xác định tính tương thích.

Bước 2:

Thêm loa Treble sau khi đảm bảo các thiết bị tương thích với nhau.

– Phương pháp đơn giản nhất: Dùng dây kết nối loa Treble với amply hoặc cục đẩy.

Trước khi kết nối, bạn cần đồng ý rằng dây màu đỏ phải là cực dương và dây màu trắng phải là cực âm. Trên loa Treble, bộ khuếch đại và bộ khuếch đại công suất, kết nối dây màu đỏ thích hợp với cực ký hiệu màu đỏ (cực dương) và dây màu trắng với cực màu đen (cực âm).

Lắp thêm loa treble cho loa

Nếu bộ khuếch đại của bạn không có cổng nào khác, bạn có thể kết nối song song Treble với loa chính như minh họa bên dưới.

Xem thêm bài viết khác: Chuồng cu là gì? Công dụng chuồng cu cho nhà yến hiện nay

Phương pháp nâng cao:

Bạn phải tạo một sơ đồ bố trí của hệ thống âm thanh hiện tại nếu nó có nhiều đơn vị loa.

Để ghép nối dễ dàng hơn, bạn có thể thiết kế mạch được liên kết nối tiếp, song song hoặc kết hợp cả ba. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng trở kháng tổng thể của loa vừa phải với trở kháng của bộ khuếch đại.

Bước tiếp theo là ghép thiết bị với mạch bạn vừa tạo, sau đó bạn có thể kiểm tra chức năng của thiết bị.

Bạn có thể sử dụng một số bộ phận bổ sung trong quá trình thực hiện, chẳng hạn như các công cụ cân bằng điện trở để bảo vệ loa và bộ khuếch đại chạy an toàn hơn.

4. Quan sát cách thiết lập và sử dụng loa Treble

Làm quen với việc căn chỉnh amply để tránh làm cháy loa Treble: Bạn phải tìm hiểu kỹ về thiết bị âm thanh, đặc biệt là cách định hướng amp, vì nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến cháy loa Treble .

– Tránh tiếng ồn lớn hoặc tiếng nổ bất ngờ: Loa treble gửi tín hiệu âm thanh ở vùng tần số cao nên nếu phát ra tiếng động lớn hoặc tiếng nổ đột ngột sẽ khiến loa bị va đập và có thể bắt lửa. Để tránh điều này, bạn phải luôn bật và tắt thiết bị theo trình tự.

– Để thành công, hãy sử dụng một số lượng loa phù hợp. Nếu bạn thêm quá nhiều loa mà không tăng công suất của amp, thì bộ dàn sẽ trở nên quá nặng và việc đặt quá nhiều loa trong một không gian hạn chế cũng gây ra vấn đề. Loa treble bắt đầu cháy khi ai đó than thở.

– Lắp đặt loa và micro theo khoảng cách định trước: Khi sử dụng cần lưu ý đến khoảng cách giữa loa và micro. Tốt nhất bạn nên sắp xếp mọi thứ sao cho khoảng cách giữa micro và loa Treble càng ngắn càng tốt. Vì đó là khoảng cách mà loa cần treo. Loa Treble thường xuyên bị cháy do nguyên nhân này hoặc do đặt quá gần micrô.

Xem thêm các bài viết khác từ các kỹ thuật viên của công ty cung cấp thiết bị hệ thống loa âm thanh nhà yến Loa nuôi chim yến Milotech.

Nội có thể có ích cho bạn: Kỹ thuật đối lưu không khí trong nhà yến

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *