Chim yến và chim én khác nhau như thế nào?

Chim yến và chim én khác nhau như thế nào?

Chim yến và chim én chúng có vẻ bề ngoài khá là giống nhau. Tuy nhiên, đối với chim én thì phần đuôi chúng sẽ chẻ và đậu trên dây điện.

Ngược lại chim yến không chẻ đuôi và chúng không bao giờ đậu dây điện hay bất cứ đâu. Đây là đặc điểm để nhận dạng rõ ràng nhất khi phân biệt 2 con chim này.

Thường nơi sống của chim  yến và chim én lần lộn với nhau, bơi đặc điểm giống nhau nên mọi người không thể nào nhận diện được chúng.

Nhưng nếu mà người nuôi để ý kỹ sẽ có thể phân biệt được chúng để giảm số lượng én trong nhà yến và để có cách thu hoạch tổ yến hiệu quả.

Sự khác biệt chim yến và chim én

– Đối với yến thường hình ảnh chim yến sẽ có lông màu đen, mỏ của chúng sẽ nhỏ hơn chim én. Còn chân con chim yến sẽ không phát triển lớn được giống như chim én, chúng rất yếu ớt nên không thể đậu trên dây điện hoăc các loại dây giống như chim én.

Tuy vậy, đối với chim yến chúng lại sở hữu khả năng bay lượn rất tuyệt vời, chúng có thể bay liên tục cả ngày ở trên cao. Chim yến bay thường sẽ bắt và ăn côn trùng an luôn khi chúng bay. Một kỹ năng mà tất cả loại chim lớn đều muốn có được thật tuyệt vời đúng không nào!

hình ảnh chim yến
hình ảnh chim yến và én

– Chim én sẽ có lông màu đen hoặc xanh đâm kết hợp màu đen, có mỏ lớn hơn chim yến. Chân chim én to nên rất khỏe, chúng có thể đậu dễ dàng ở nhiều cành cây, dây điện mà không bị rung… Bàn chân chim én sẽ có 3 ngón phía trước và một ngón phía sau để trụ vững trên dây.

– Én thường bay lượn ở tầm thấp và tốc độ bay cũng chậm hơn khá nhiều so với chim yến. Chim én ăn thức ăn là côn trùng trong khi bay nhưng đôi khi chúng cũng đậu trên mặt đất để có thể bắt côn trùng.

Do vậy, nếu nhìn thấy một “con yến” đang nhảy lon ton trên mặt đất thì đó là én chứ không phải yến nhé.

Nhận dạng tổ chim én và chim yến thế nào?

Với tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến tiết ra nên chúng có nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, tổ yến hay còn gọi là yến sào được coi là thực phẩm – dược phẩm thượng hạng, quý hiếm.

Còn tổ chim én được làm từ bùn, sình, đất sét chúng lấy được mọi nơi hay có thể cỏ cây. Do đó, chúng sẽ không có giá trị để có thể sử dụng cũng như kinh doanh.

Với cách bay lượng thì người nuôi yến cho thể phân biệt chim én và chim yến rồi nhé. Chim yến trong lúc bay thì hai cánh hơi ngang, chấp chới và có phần hơi giống với loài dơi.

Đối với, chim én lại đưa 1 cánh pha xuôi ra phía sau chúng để có thể điều chỉnh hướng gió. Tư thế này khiến cho 2 vai của chim én có dạng hơi nhón lên cao một chút.

Như vậy, các thông tị cũng như kiến phân biệt chim yến và chim én cho người nuôi yến cũng không quá khó khăn kh nhận dạng rồi nhé. Hy vọng bài viết này của loa nhà yến Miloech đã giúp người nuôi dễ dàng nhận biết đâu là tổ én và đâu là tổ con yến trong quá trình chăm sóc.

Loa Milotech nhiều năm cung cấp các thiết bị nhà yến cho người nuôi yến. Với các sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng đêm lại thời gian sử dụng cực tốt. Nếu như đang tìm hệ thống loa ru nhà yến để chúng ở lại nhà sinh sống hiện này thì có thể liên hệ cho chúng tôi tại đây: loanhayen.com

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *