Cách lắp đặt loa nhà yến hoạt động thành công

Hướng Dẫn Lắp Đặt Loa Nhà Yến

Cách lắp đặt loa nhà yến hoạt động thành công

Lắp đặt loa sau khi xây dựng nhà yến là một khâu quan trọng trong việc tạo ra âm thanh dẫn dụ chim yến về làm tổ trong nhà yến.

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt loa nuôi chim yến phát ra âm thanh chất lượng cao và dẫn dụ chim yến về làm tổ hiệu quả.

Hướng dẫn lắp đặt loa nhà nuôi yến

Âm thanh trong nhà yến đã được đặt một cách khéo léo, với các kích thước âm lượng khác nhau lan tỏa đồng đều xung quanh nhà. Có ba loại loa nhà yến về cấu tạo và lắp đặt:

Loa ngoài: sử dụng loa phóng chuyên dụng cho nhà yến

Với công suất 20W, 8, loại loa này được đặt bên ngoài nhà yến, nói chung là trên mái nhà hoặc mái lồng. Một cuộn dây đóng vai trò là cấu trúc cơ bản.

Âm thanh từ loa phóng cho nhà yến đặt bên ngoài có thể thu hút chim cách xa 1km đến 3km. Mọi người hiện đang sử dụng hệ thống loa một chiều và ba chiều với cấu hình và điều chỉnh sau:

Loa đơn một chiều:

Sử dụng hai hoặc ba loa, loa này được đặt ở trung tâm của chuồng cu (Tum). Thông thường, ba loa được sử dụng để nhắm theo ba hướng khác nhau.

Kết nối bộ khuếch đại với kênh bên trái của loa mái bằng dây loa riêng.

Loa ba đường:

Chiều ngang 1m tính từ miệng lỗ, gần miệng nhà yến. Kết nối bộ khuếch đại với kênh bên phải của loa mái bằng dây loa riêng.

Hướng dẫn chỉnh Amply

Kênh bên phải có độ ồn thấp hơn kênh bên trái.

Điểm giữa ở vị trí 11 giờ, âm trầm ở vị trí 8 giờ và âm bổng ở vị trí 2 giờ.

Loa đặt trong nhà yến

Khoảng 70 chiếc loa được đặt cách nhau khoảng 100m2 như một loại loa lắp trong nhà ở góc tường và lồng vào nhau. Điều chỉnh Amply sao cho Mid ở vị trí 11 giờ, Treble ở vị trí 2 giờ và Bass ở vị trí 8 giờ.

Nội dụng liên quan: Vị trí lắp đặt các loại loa nhà yến hiệu quả?

Có ba ứng dụng phổ biến cho loa tổ chim:

Cách bắt song song một loa chuồng chim:

Có thể lắp nhiều loa khác nhau cùng một lúc. Nhiều cá nhân sử dụng chiến lược này vì nó đơn giản nhưng cực kỳ thành công.

Cách bắt nối tiếp loa nhà chim:

Phương pháp này thường được sử dụng cho loa đôi và ít được sử dụng vì nó gây nhiễu cho loa công suất lớn, khiến loa nhỏ hơn bị cháy và hư hỏng.

Cách bắt các loa mắc nối tiếp và song song:

Đây là cách tiếp cận lý tưởng cho các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao để tạo ra âm thanh sống động hơn và mang lại hiệu quả tối đa mà họ thường sử dụng.

Loa dẫn và loa lỗ trên tần nuôi yến

Loại loa dẫn thường chọn loại công suất từ ​​150 đến 300W, được sử dụng để dụ chim yến bay vào trong nhà và vào các tầng, phòng.

Cách lắp hệ thống dây điện và vị trí đặt loa:

Các lỗ loa:

Hai loa được lắp ở mỗi lỗ nơi chim bay vào và ra khỏi tổ. Kết nối bộ khuếch đại với kênh bên trái bằng một dây.

Loa đặt khắp các tầng:

Tại các vị trí giao nhau giữa các tầng và hành lang để dụ chim yến vào buồng làm tổ. Kết nối amp với đúng kênh bằng dây. HP 2000 và SH250 là loa trình điều khiển được khuyến nghị.

Cách chỉnh âmply cho loa dẫn và loa lỗ nhà yến

Âm lượng của kênh bên phải cao hơn của kênh bên trái.

Điểm giữa ở vị trí 11 giờ, âm trầm ở vị trí 8 giờ và âm bổng ở vị trí 2 giờ.

Xem thêm: Làm thế nào chọn Loa và Âmly đồng bộ cho nhà yến?

Những sai lầm thường mắc phải khi lắp đặt loa nhà nuôi yến

Chim yến thích bóng tối và ngóc ngách, tuy nhiên một số chim yến có không gian quá rộng và trần nhà cao, khiến chim yến khó xác định được vị trí an toàn để trú ngụ.

Lỗi phổ biến nhất là không hiểu hết tầm quan trọng của việc lắp đặt loa và hướng loa: đặt loa không đúng hướng, mặt sau của loa được kết nối với bảng và chạm vào trần nhà.

Các yếu tố khác cần xem xét khi lắp đặt loa nhà nuôi chim yến

Yến thu hút bởi âm thanh phức hợp SS

Loại âm thanh này được nghiên cứu và thiết kế để giúp chim yến gần gũi hơn với môi trường xung quanh bản địa của chúng và phù hợp với các đặc điểm của loài chim này.

Điều quan trọng cần lưu ý là các hình thức âm thanh khác nhau sẽ được sử dụng ở mỗi bước nuôi chim yến, điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả thu hút chim yến.

Máy phát âm thanh đa chức năng

Bộ máy phát âm thanh này cung cấp một loạt các chức năng của loa bao gồm âm thanh lỗ, âm thanh trong và ngoài chuồng chim. Máy còn có khả năng tự động tắt mở nhạc trong ngày cũng như chế độ phun sương tạo ẩm.

Bộ điều khiển tự động

Đặt tại vị trí giống như máy phát âm thanh với nhiều ứng dụng như:

Bây giờ là lúc để lập trình máy phun sương tự động bật và tắt.

Thời gian bật và tắt tự động của bộ tạo âm thanh

Khi không có điện, nó có thể được tận dụng.

Cách đi đường dây điện loa nhà yến

Tránh sử dụng một nhánh bắt quá nhiều loa có cường độ khác nhau và mỗi giai đoạn; mỗi loại âm thanh cần có đường truyền riêng. Nếu diện tích trần lớn, nên tách dây trục chính thành nhiều trục.

Hệ thống loa cho nhà yến thiết yếu cần gì?

Hệ thống loa trong chuồng chim rất quan trọng; nó phải có ba loại loa chuyên biệt: loa nội thất, loa lỗ và loa ngoại thất. Hãy cẩn thận để thu hút chim yến hiệu quả nhất có thể.

Xem thêm bai viết liên quan: Bảng giá thiết bị nhà yến

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *