Xây nhà nuôi chim yến ở miền tây được không?

khao sát khu vụt nuôi yến ở miền tây

Xây nhà nuôi chim yến ở miền tây được không?

Nơi tối ưu để tạo nhà nuôi yến là khu vực chim yến còn hoạt động và tiếp giáp với rừng cây, bụi rậm, ruộng lúa, sông rạch lớn và không quá 20 cây xanh. Tuy nhiên, loa nhà yến LoaMilotech khuyên bạn tránh những nơi có tổ yến bị ngập nước, chẳng hạn như Rạch Giá và Gò Công.

0. Xác định địa phương cũng như nơi có thể xây nhà yến?

Việc chọn địa điểm ở những vùng mới chưa có nhà yến phải kiểm tra xem khu vực đó hiện có các loài chim bay, kiếm ăn và tập hợp thành đàn hay không và các đơn vị công nghệ xây dựng nhà yến thường xuyên xác định các yếu tố tuyệt vời để xây dựng nhà yến.

Trước khi xác minh khu vực có chim yến hoạt động, nhà nuôi yến tiếp giáp với rừng, ruộng lúa, mặt nước sông, kênh, rạch lớn và cách khu vực chim săn mồi trú ngụ không quá 20 – 25 km. Và hầu hết các địa điểm được liệt kê đều tập trung nhiều chim hoạt động.

Cách xác định khu vực thích hợp cho chim yến: 9:30 sáng – 10:30 sáng và 4 – 6 giờ chiều, gọi nhà yến bằng máy phát âm thanh chim yến; Sau 20-30 phút, chim sẽ nghe thấy tiếng kêu của đồng loại và sẽ di chuyển. loa phóng thanh.

Không phải là nơi sinh sống hoạt động của chim yến hay yến đảo bay kiếm mồi về trú ngụ trong đất liền trên đường vào hang mà đàn yến đến và đi liên tục ở đây.

Tất nhiên, để xác lập được địa điểm nuôi chim yến tốt nhất, người tiếp cận tư vấn phải có chuyên môn sâu và năng lực xuất sắc để kiên quyết từ chối những nơi không “ham” mà bất chấp cả tín ngưỡng. Xây dựng “lớn” để tạo ra lợi nhuận mà không mang lại giá trị tương đương cho chủ đầu tư.

cách chọn địa điểm để nuôi yến ở miền tây

Xem thêm: Làm thế nào để thu hút chim yến về nuôi hiệu quả

1. Xây nhà nuôi chim yến ở miền tây được không?

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những châu thổ lớn nhất của Việt Nam và giáp với gió biển. Nơi đây giáp với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đồng thời là hai lưu vực sông Tiền và sông Hậu.

Một lợi ích đáng kể khác của việc nuôi chim yến ở khu vực phía Tây là nó nằm trên đường bay của một số lượng lớn chim yến di cư và kiếm ăn ở Đông Nam Á hàng năm, và độ ẩm xung quanh khá cao. Tốt cho việc dễ dàng điều chỉnh độ ẩm của tổ yến, và nhiệt độ của tổ yến phù hợp với đặc điểm của tổ yến này.

Hàng năm, những người nuôi chim yến ở Tây Nam Bộ dự đoán có thể tiếp cận hàng chục ngàn đàn chim di cư từ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia.

Không phải tự nhiên mà miền Tây được xem là “miền đất hứa” cho công nghiệp. Môi trường đẹp, thời tiết tốt, giá đất tốt, vận chuyển đơn giản, vùng chim tốt, đủ thức ăn… Đa số các tiêu chí đều hướng đến một nhà nuôi yến thành công.

Nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy, hoặc những năm 2010 trở về trước rất ngon. Tuy nhiên, những năm gần đây, bạn phải khá thận trọng khi quyết định nơi nuôi yến vì sự cạnh tranh khốc liệt hơn nhiều so với những năm trước. Kiểm tra các biến số lý tưởng để xây dựng nhà yến ở phương Tây, cũng như một số môi trường sống của chim nóng chưa bị bão hòa.

2. Khí hậu nuôi chim yến ở Miền Tây

Khu vực Tây Nam có sự ổn định quanh năm với nhiệt độ trung bình khoảng 28 ° C. Thiên nhiên đã ưu đãi cho môi trường nơi đây mưa thuận gió hòa, ít xảy ra bão lụt, thiên tai.

Khí hậu được chia thành hai mùa trong năm: ẩm ướt và khô hạn. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, trong khi mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4.

Miền Tây Việt Nam có môi trường nhiệt đới gió mùa cận xích đạo rất lý tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của loài yến này, có tầm quan trọng về kinh tế.

Đây là địa điểm tốt nhất cả nước để nuôi chim yến. Riêng Kiên Giang, địa điểm nuôi yến có nhiều yến sinh sống nhất cả nước.

Kiên Giang đã đạt đến đỉnh cao vì mật độ chim yến sinh sống trên địa bàn tỉnh quá cao. Đặc biệt, tỉnh Kiên Giang sẽ có gần 2.900 nhà nuôi yến vào cuối năm 2020, chiếm khoảng 1/3 tổng số nhà nuôi yến ở Việt Nam.

chọn môi trường nuôi chim yến

3. Kiểm tra môi trường sống của chim yến

Chúng tôi xin nêu ra một số địa điểm nuôi yến có khả năng phát triển đỉnh cao trong tương lai dựa trên kinh nghiệm thực tế của đội ngũ kỹ thuật khi thực hiện khảo sát và xây dựng hoạt động kéo dài từ Tây Nguyên đến Tây Nam Bộ. Vào năm 2022, các địa điểm sau sẽ được bao gồm:

Do sự phổ biến của chim yến ở Việt Nam, đặc biệt là ở các khu vực phía Tây, đã mở rộng đáng kể từ năm 2010. Do đó, nguồn thức ăn bị ảnh hưởng nhẹ và chim yến sẽ có xu hướng di chuyển đến các địa điểm mới. Cho gà con ăn, chúng sẽ đi lại và làm tổ trong vùng có đủ thức ăn.

Nhà ở và nguồn cung cấp thực phẩm của chim yến sẽ được di dời từ các tỉnh ven biển như Kiên Giang và Cà Mau đến các vùng đồng bằng có ruộng và rừng như An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Long An và Bình Phước. Đây là 5 tỉnh được cho là quan trọng nhất về diện tích nuôi chim yến tiềm năng vào năm 2022.

Nhiều đồng bằng, trang trại trồng lúa, rừng và vùng lãnh thổ gần Campuchia, quốc gia có nguồn lương thực dồi dào nhất, tiếp cận biên giới Việt Nam.

4. Các địa phương ở miền tây có thể nuôi được chim yến

Theo kinh nghiệm 10 năm nuôi chim yến, khu vực nuôi chim yến triển vọng chiếm 50% tỷ lệ thành công của nhà yến. Giảm thời gian hoàn vốn gấp 2-3 lần thậm chí gấp 5 lần so với các địa điểm khác.

Các huyện nuôi chim yến ở Long An bao gồm Tân Hưng, Kiến Tường, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng và Đức Huệ.

Vùng nuôi chim yến Đồng Tháp: Các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Thanh Bình

Vùng nuôi chim yến An Giang: Các huyện Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn, An Phú

Các địa phương nuôi chim yến ít được mong muốn khác bao gồm:

Vùng nuôi chim yến ở Tiền Giang: huyện Tam Bình, Vũng Liêm; Vùng nuôi chim yến ở Cần Thơ: Huyện Cái Răng, Ba Láng, Phong Điền, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Thới Lai; Vùng nuôi chim yến ở Sóc Trăng: trừ vùng Thạnh Trị, Trần Đề; Vùng nuôi chim yến ở Hậu Giang: huyện Tân Hiệp; U Minh; Vùng nuôi chim yến tại Cà Mau: Huyện Trần Văn Thời, U Min

diện tích nhà và khu vực nuôi chim yến

5. Diện tích trồng yến lớn nhất là bao nhiêu?

Ngày nay, khu vực Tây Nam Bộ là nơi nuôi yến tốt nhất. Cụ thể là các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An vì:

  • Thời tiết tuyệt vời hỗ trợ các loại loa phóng, loa cửa miệng, loa ru có thể phát ra âm tốt hơn.
  • Thời tiết tốt đem đến nguồn thức ăn tốt và dồi dào cho chim yến sống
  • Gần niên giới Campuchia nơi có nhiều cây và các loài động vật sinh sống
  • Đồng bằng ruộng lúa với sông và rừng cho chim yến bay lượng

Xem thêm: Kỹ thuật đối lưu không khí trong nhà yến

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *